Thành lập đội bóng Thanh Hóa tại.... Đà Nẵng

Cập nhật 18:06 ngày 23/11/2015
(Thể thao) - Với mục tiêu thắt chặt tình đồng hương và tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cộng đồng con em Thanh Hóa tại Đà Nẵng, đội bóng hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng đã chính thức được thành lập.

Thanh Hóa từ xưa đã là cái nôi của nền bóng đá Việt Nam, nơi xuất thuân của những tuyển thủ quốc gia như Triệu Quang Hà, Như Thuần … hay gần đây là những tài năng như Văn Thắng, Đình Tùng, Tiến Thành…. Xứ Thanh luôn được coi là mảnh đất “Địa linh nhân kiệt” và bóng đá cũng không ngoại lệ với niềm tự hào đó. Với tình yêu trái bóng tròn và niềm đam mê cống hiến nên ở từ những làng quê đến ngõ hẽm chốn thị thành thì bóng đá là môn thể thao được yêu thích nhất mảnh đất xứ Thanh này.
 
Đội bóng hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng chính thức được thành lập

Đội bóng hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng chính thức được thành lập

Trên thực tế, những năm gần đây bóng đá Việt Nam chịu những biến động từ sự ảnh hưởng của nên kinh tế. Mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam đi xuống nhưng bóng đá Thanh Hóa vẫn vươn mình trỗi dậy để khẳng định vị thế  sức mạnh của mình với 2 năm liên tiếp giành HCĐ tại giải đấu cao nhất Việt Nam. Song song với sự thành công ở sân chơi chuyên nghiệp thì bóng đá phong trào Thanh Hóa những năm gần đây cũng phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Đáng kể nhất là các giải đấu do các tổ chức đồng hương trên toàn quốc tổ chức như tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng hay TP. HCM, cùng với đó là các giải bóng đá phong trào uy tín có sự góp mặt của các đội bóng phủi xứ Thanh như Ngoại hạng Hà Nội (FC MOON – QT), Tuyên Sơn Cúp – Đà Nẵng, Bia Saigon (THFC), sự thành công ở các giải đấu đó góp phần làm cầu nối cho tình đồng hương thêm gắn kết và hình ảnh bóng đá, văn hóa xứ Thanh được quảng bá một cách rộng rãi hơn.
 
Đội bóng hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng chính thức được thành lập

 FLC Thanh Hóa trong khoảnh khắc nhận huy chương trên san Chi Lăng

 
Riêng tại Đà Nẵng những năm gần đây các giải bóng đá phong trào do Hội SVTH và Hội CĐV tổ chức đã thu hút được sự quan tâm lớn lao của bà con đồng hương và các tổ chức, đoàn thể tại TP. Đà Nẵng. Giải đấu thu hút sự hào hứng và cống hiến của các đội nên số lượng và chất lượng của giải đấu luôn đạt được sự thành công nhất định, không kém gì những giải đấu đã khẳng định được tên tuổi trong làng bóng đá phong trào Đà Nẵng. Qua đó góp phần đẩy mạnh tình đoàn kết, gắn bó của những người xứ Thanh xa quê lại gần nhau hơn. Sau mỗi một mùa giải kết thúc BTC luôn lựa chọn ra một đội hình tối ưu nhất để đại diện cho xứ Thanh  tham gia các giải đấu lớn nhất của khu vực miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng như Tuyên Sơn Cup hay Bia SaiGon…
 
Năm 2015 sau giải bóng đá đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng do Hội CĐV tổ chức, BTC giải đã thành lập đội bóng THFC với thành phần là những cầu thủ xuất sắc nhất của giải tham dự giải bóng đá Tuyên Sơn Cúp và đã xuất sắc lọt vào đến vòng 16 đội mạnh nhất. Tại giải Bia Sài Gòn do có sự thay đổi về lực lượng và thời gian tập luyện ngắn nên THFC không tạo nên bất ngờ khi phải dừng chân ngay tại vòng đấu đầu tiên.
 
Với tình yêu trái bóng và tình yêu quê hương của mình cùng với sự chung tay của các cá nhân, tổ chức mạnh thường quân về cả tinh thần lẫn vật chất BHL đội bóng đã vạch ra cho đội bóng một hướng phát triển mới, bền vững, sâu rộng và toàn diện hơn. Sau cuộc họp của BHL anh Đào Nguyên Nghị - HLV trưởng chia sẻ: “Trên tinh thần là đội bóng mang bản sắc của Thanh Hóa và đại diện cho bóng đá quê hương trên khu vực Đà Nẵng nên chúng tôi sẽ đổi tên CLB THFC thành CLB bóng đá HĐH Thanh Hóa – Đà Nẵng và logo sẽ thể hiện được những nét đẹp, tinh túy nhất của CLB. Định hướng của CLB là sẽ phát triển toàn diện về cả số lượng và chất lượng để tạo cầu nối cho tình anh em đồng hương them gắn kết và mục tiêu trong vòng 3 năm sẽ lọt vào TOP 10 đội bóng đá phủi mạnh nhất Đà Nẵng, qua đó chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các bạn, anh chị em đồng hương Thanh Hóa trên toàn quốc nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng để CLB ngày càng lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công để là niềm tự hào của người xứ Thanh”.
 
DLK
 
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN