14 người chết, 10 người mất tích và bị thương do mưa lũ ở Thanh Hóa

Cập nhật 16:43 ngày 13/10/2017
(Trong nước) - Đợt mưa lũ lịch sử ở tại Thanh Hóa đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Xót xa khi có tới 14 người chết, 10 người mất tích và bị thương.
Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến sáng 13-10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có 14 người chết, 10 người bị thương và mất tích; 17.604 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn; trên 1.000 ha lúa bị ngập; diện tích ngô và rau màu bị ngập, đổ gãy là 18.000 ha; trên 200.000 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.
 
Ngoài ra, tuyến đê sông Chu (đê cấp I) bị sạt lở 4 điểm với tổng chiều dài 107m; các tuyến đê từ cấp VI trở xuống bị sạt lở, nứt vỡ với tổng chiều dài 298m, nghiêm trọng nhất là sạt mái đê hữu sông Cầu Chày trên địa bàn xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân có chiều dài cung sạt 6m, rộng 5m, sâu 1,2m; các tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45, Quốc lộ 217… bị sạt lở, nhiều điểm bị ngập sâu trong nước khiến khiến giao thông bị ách tắc cục bộ.
 
14 người chết, 10 người mất tích và bị thương do mưa lũ ở Thanh Hóa

Nước lũ dâng cao nhấn chìm hàng trăm nhà dân

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có cuộc họp khẩn cấp yêu cầu các đơn vị, ngành địa phương phải đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống ở các khu vực sông suối sạt lở đất chủ động sơ tán, di dân ra khỏi nơi an toàn.

Trong những ngày mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng chống bão lụt từ tỉnh, đã đến các địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ nhằm không để hộ dân nào đói rét vì mưa lũ.

Tại những nơi nước lũ đã rút, các tổ chức đoàn thể, dân quân tự vệ giúp dân tu sửa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, tiêu độc khử trùng, tham gia khắc phục sự cố đê điều, thủy lợi, giao thông…
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN