7 biệt danh của 7 câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới 2019

Tác giả  2019-07-02 07:31:00

Chắc hẳn người hâm mộ bóng đá không còn xa lạ với những cái tên: Quỷ Đỏ, Pháo thủ thành London hay Đội kỵ binh hoàng gia… Đây đều là những biệt danh của các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nguồn gốc của những cái tên này. Thông thường, các biệt danh của những câu lạc bộ lừng danh này đều liên quan đến lịch sử, bí sử thú vị của đội bóng.

 1. “Quỷ Đỏ” Manchester United

Sắc áo của những chàng “Quỷ đỏ” Manchester United.


Cái tên “Quỷ Đỏ” được đặt bởi huấn luyện viên Sir Matt Busby của Manchester United. Trong một lần phỏng vấn, huấn luyện viên M.U đã chia sẻ nguồn gốc của biệt danh này bắt nguồn từ câu lạc bộ bóng bầu dục Salford (Anh). Ông thấy “quỷ đỏ” rất phù hợp với đội bóng của mình. Cái tên đủ mạnh mẽ, đủ “sừng sỏ” để kích thích tinh thần thi đấu của các cầu thủ và “hù dọa” đối thủ.


Năm 1870, logo của câu lạc bộ M.U đã được thiết kế lại. Ở giữa logo in thêm hình quỷ sa tăng cầm cây đinh ba. Từ đó đến nay, biệt danh “Quỷ Đỏ” đã trở thành cái tên mặc định để gọi câu lạc bộ M.U trên toàn thế giới.


 2. “Pháo thủ” thành Arsenal

Hình ảnh đội bóng Arsenal.


“Pháo thủ” là tên gọi người hâm mộ đặt cho Arsenal. Và thật trùng hợp, biệt danh này có sự liên kết thú vị nguồn gốc ra đời của câu lạc bộ Arsenal. Năm 1986, đội bóng này được thành lập tại Woolwich, London. Cùng thời điểm đó, công nhân tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal nghiên cứu và sản xuất đại bác thành công.
Ngay sau đó, hình ảnh khẩu đại bác đã được thể hiện trên logo của câu lạc bộ. Danh xưng “Pháo thủ” càng ngày càng vang xa đúng như kỳ vọng của người hâm bộ vào đội bóng này. Một đội bóng Arsenal có sức bật như vũ bão, kỹ năng chuyên nghiệp luôn có thể “bắn thủng” khung thành đối phương.
 
3. Chelsea và “The Blues”


 
Màu xanh đặc trưng cho câu lạc bộ Chelsea.


Khác với hai câu lạc bộ trên đổi logo theo biệt danh, tên gọi khác của Chelsea được hình thành dựa trên logo và màu áo của câu lạc bộ này. Chelsea là một đội bóng giàu truyền thống. Nhắc tới Chelsea, người hâm mộ không thể nào không nhớ tới màu áo đặc trưng của câu lạc bộ này. Đó là màu xanh dương (Blue). Từ lâu, tên gọi “The Blues” đã gắn liền với câu lạc bộ này. Một cái tên cổ điển thể hiện cá tính của đội bóng, lại đơn giản tạo sự gần gũi với người hâm mộ.


Bên cạnh đó, Chelsea còn được fan bóng đá gọi là “Đội kỵ binh hoàng gia” vì bề dày truyền thống của câu lạc bộ này.


4. “The Toffees” của Everton


 
Những “cây kẹo cứng” Everton.


Biệt danh này thật sự gây khó hiểu cho người hâm mộ Everton. Trong tiếng anh, The Toffees có nghĩa là “kẹo bơ cứng. Theo nhiều thông tin, biệt danh này được đặt theo tên cửa hàng bánh kẹo Mother Bobblet Toffee. Cửa hàng này nằm gần sân Goodison Park và chủ quán là một fan cuồng nhiệt của câu lạc bộ. 


Cửa hàng này thường xuyên gửi tặng bánh kẹo đến các cổ động viên của Everton tại  sân. Họ gửi tặng nhiều và thường xuyên đến nỗi, người hâm mộ Everton luôn nhớ đến cái tên “The Toffees” trong mọi trận đấu của Everton. Có lẽ cái tên “The Toffees” bắt nguồn từ đây.


 5. Manchester City – The Citizens

Hình ảnh ăn mừng của đội bóng Manchester City


“The Citizens” là cái tên tượng trung cho tinh thần đoàn kết và gắn bó của xứ sở sương mù. Đồng thời, “The Citizens” cũng liên kết với hậu tố City trong tên của câu lạc bộ. Ngoài ra, người hâm mộ còn gọi đội bóng đến từ “xứ sương mù” này là Man xanh. Bởi lẽ, màu áo truyền thống của Man City là màu xanh nhạt.


6. Những “Bóng ma” Real Madrid

Real Madrid - Những bóng ma trắng trên sân


Đây là một cái tên nữa trong danh sách xuất phát từ màu áo của đội bóng. Trang phục thi đấu truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid là màu trắng. Từ đó, người hâm mộ đặt cho đội bóng yêu thích của mình cái tên “Bóng ma”. Riêng tại Việt Nam, người hâm mộ Real Madrid lại đặt cho câu lạc bộ này biệt danh: “Kền kền trắng”.


7. “Bà đầm thành Turin” Juventus


 
Áo ngực vằn của Juventus.


Câu lạc bộ bóng đá từ Ý có rất nhiều biệt danh: “Những Gã Gù”; “Ngựa Vằn”… nhưng ấn tượng nhất phải là “Bà đầm già thành Turin”. Juventus trong tiếng Ý có nghĩa là “bà”. Bên cạnh đó, đội bóng này còn là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất tại Ý. Từ năm 1987 đến nay, cái tên “Bà đầm già thành Turin” luôn được dùng để gọi câu lạc bộ Juventus.


Trên đây là các biệt danh của một số câu lạc bộ bóng đá lừng lẫy. Và chắc hẳn, trong giải đấu Euro 2020, chúng ta sẽ được gặp rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hấp dẫn bên lề bộ môn thể thao yêu thích của mình!


Để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất, những đánh giá chuyên sâu về “môn thể thao vua” trong và ngoài nước, mời quý độc giả truy cập website: https://truoctrandau.com/.


Chúc các bạn có những phút giây thư giãn bên bóng đá ấn tượng và ý nghĩa nhất.

Tin nổi bật