7 công dụng của bia khi nấu nướng không phải ai cũng biết

Cập nhật 14:00 ngày 02/07/2016
(Tin tức) - Ngoài công dụng là một loại đồ uống mát lạnh, bia còn có rất nhiều những công dụng hữu ích trong nấu nướng không phải ai cũng biết.

Rán bánh:

7 công dụng của bia khi nấu nướng không phải ai cũng biết
 
Nếu làm bánh rán cho chút bia vào bột nhào kỹ bánh sẽ ngon thơm và giòn hơn

Luộc gà:

7 công dụng của bia khi nấu nướng không phải ai cũng biết
 
Trước khi luộc gà rưỡi một chút bia lên để 10 – 15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon và mền hơn.

Khử mùi tanh:

7 công dụng của bia khi nấu nướng không phải ai cũng biết
 
 
Để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến bạn hãy tẩm bia và để chừng 10 phút sau đó rửa sạch
Đuổi côn trùng:
7 công dụng của bia khi nấu nướng không phải ai cũng biết
 
Các loại chai đựng bia, hãy mở nắp và đặt trong phòng nơi có muỗi, ruồi. Ngửi thấy mùi bia các loại côn trùng này sẽ bay đi hết.
Khử mùi hôi của mỡ:
Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nếu có thêm chút bia sẽ khử được mùi hôi của mỡ.
Chống dính chảo khi rán cá:
7 công dụng của bia khi nấu nướng không phải ai cũng biết
 
Trước khi cho dầu vào rán cá nên cho vào chảo ít bia, rán cá sẽ không dính chảo dậy mùi thơm.
Chế biến thịt bò:
Khi om thịt bò , dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn.
 
Khánh Hòa
 
Video: Cận cảnh bữa ăn của những con rết
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN