9 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong đời

Cập nhật 15:23 ngày 15/08/2017
(Sách) - Muốn thay đổi cuộc sống, phải làm những thứ khác biệt, muốn thay đổi tương lai, hãy đọc những cuốn sách là hành trang cùng bạn sau này.
Thiền và Nghệ thuật Bảo trì xe gắn máy (Robert M. Pirsig)
 
9 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong đời
 
Nội dung về chuyến đi xuyên nước Mỹ của hai cha con trên trước xe phân khối, Zen and the Art of Motorcycle Maintenance không hề nặng về nội dung du lịch mà chứa những bài học cuộc sống qua trải nghiệm của hai cha con.  
 
Chuông nguyện hồn ai (Ernest Hemingway)
 
9 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong đời
 
For Whom the Bell Tolls kể về chàng trai trẻ Robert Jordan trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha năm 1937, chống lại quân du kích phát xít. Đan xen câu chuyện về chiến tranh là mối tình lã ng mạn giữa nam chính và một người phụ nữ bản địa.
 
Kafka bên bờ biển (Haruki Murakami)
 
Kể về cuộc hành trình của cậu bé 15 tuổi Kafka đi tìm mẹ và chị gái, Kafka on the Shore được đánh giá là tác phẩm xuất sắc nhất của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami.Truyện chứa đựng nhiều ẩn dụ và tình tiết độc đáo, cuốn hút.
 
Hoàng tử bé (Antoine de Saint-Exupéry)
 
Là cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng toàn cầu, nhiều người lớn đọc The Little Prince cũng phải ngẫm nghĩ nhiều mới hiểu.Mang nội dung tưởng chừng đơn giản, cuốn sách kể về một phi hành gia sống sót sau vụ rơi máy bay trên sa mạc và được Hoàng tử bé tiếp đón bầu bạn. Nhưng đằng sau đó là những tầng lớp triết lý sâu sắc về nhân sinh.
 
One Hundred Years of Solitude (Trăm năm cô đơn) - Gabriel Garcia Marquez
 
9 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong đời
 
“One Hundred Years Of Solitude” (Trăm năm cô đơn) là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn người Colombia Gabriel Garcia Marquez. Tác phẩm đã chuyển dịch qua hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới, được tặng giải Chianchiano của Ý, được Pháp công nhận là cuốn sách hay nhất trong năm và được giới phê bình văn học Mỹ đánh giá là một trong 12 cuốn sách hay nhất trong thập niên 1960.
 
Tác phẩm phản ánh một cách độc đáo cuộc sống mọi mặt của các dân tộc ở Mỹ Latinh, kể cả những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của họ. Tình yêu mới là cái cần thiết để thoát khỏi cảnh cô đơn. Truyện có thông điệp kêu gọi mọi người hãy sống đúng bản chất của mình, vượt qua mọi định kiến cá nhân để hòa đồng với gia đình, với xã hội.
 
How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm) - Dale Carnegie
 
Dù được viết từ những năm 1930 nhưng đến nay, những lời khuyên trong Đắc nhân tâm vẫn còn nguyên ý nghĩa và giá trị. Tên gốc tiếng Anh là “How to Win Friends and Influence People”, cuốn sách chia sẻ về những kỹ năng thu phục lòng người.
 
To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) - Harper Lee

Cho dù được kể dưới góc nhìn của một cô bé, cuốn sách "Giết con chim nhại" không hề né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ...
 
Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những lý do khiến "Giết con chim nhại" giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ.
 
The Alchemit (Nhà giả kim) - Paulo Coelho
 
9 cuốn sách phải đọc ít nhất một lần trong đời

Khi cầm trên tay cuốn sách này, bạn có thể không có cảm giác mình đang ... đọc sách, mà như mình đang trò chuyện với.... chính mình, với cái tôi sâu thẳm bên trong, với cái tôi đôi lúc chần chừ lười biếng, hèn nhát và lo sợ bị người khác đánh giá. Qua cuộc hành trình tìm kiếm kho báu của cậu bé chăn cừu, Paulo chỉ ra cho chúng ta những giá trị đơn giản mà sâu sắc ở đời.
 
Cuộc hành trình đó hay chính là hành trình đi tìm hạnh phúc, ước mơ, ý nghĩa trong cuộc đời mỗi con người. Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian mà không hề quên "hai giọt dầu trên muỗng"... Bản thân đoạn kết của cuốn sách cũng là một điều bất ngờ.
 
Wuthering Heights (Đồi gió hú) - Emily Bronte

Kinh điển trong từng câu chữ, dù được viết cách đây hơn cả thế kỷ nhưng những gì Emily Bronte mang đến cho độc giả không hề phủ bụi. "Đồi gió hú" không chỉ là một cuốn sách hấp dẫn về tình yêu, mà còn hơn thế, nó là tác phẩm văn chương đầy chất nghệ thuật, có thể làm say mê bất cứ ai.
 
Tình yêu ngang trái của Catherine và Heathcliff đem đến cái nhìn thật ám ảnh. Tình yêu của họ hoang dại, cũng giống như chính vùng đất đã nuôi dưỡng con người họ, hoang dại và mãnh liệt. Mặc dù cuộc đời của họ tràn ngập những bi kịch, những ghen tuông, những đau khổ giằng xé nhưng kết cục họ vẫn được chôn cất bên nhau. Đó cũng là một kết thúc đẹp ám ảnh trong lòng người đọc.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN