Al-Qaeda chuẩn bị tấn công đẫm máu dinh Tổng thống Yemen

Tác giả  2015-04-02 09:30:51

 
Theo Sputnik đưa tin, một nguồn tin địa phương cho biết các thành viên của nhóm khủng bố Al-Qaeda đang lên kế hoạch thực hiện một vụ tấn công lớn nhằm vào thành phố cảng Al Mukalla phía Nam Yemen.
 
Những kẻ khủng bố còn dự định sẽ tấn công vào hàng loạt địa điểm quan trọng như phủ Tổng thống, nhà tù trung tâm và ngân hàng trung tâm ở thành phố này của Yemen. Nhóm khủng bố có thể sẽ liên kết với nhóm phiến quân Houthi để thực hiện các vụ việc đẫm máu tại thành phố Aden.
 
 
Al-Qaeda chuẩn bị tấn công đẫm máu dinh Tổng thống Yemen

Một số thành viên của nhóm khủng bố Al-Qaeda (Ảnh: Sputnik)

Lực lượng của phiến quân Houthi hiện cũng đã kiểm soát khu vực dinh Tổng thống ở Aden. Khoảng 15 người đã bị sát hại trong một vụ đụng độ mới đây giữa quân phiến loạn Houthi với những người ủng hộ Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi tại thành phố này, nguồn tin địa phương trên cho biết.
 
Cũng theo nguồn tin trên, trong hôm nay, một nhóm địa phương sẽ mở màn cuộc tấn công nhằm đánh đuổi quân phiến loạn ra khỏi địa phận Aden.
 
Gần đây, liên minh dẫn đầu bởi Saudi-Arabia cũng đã tiến hành các cuộc không kích nhằm tiêu diệt lực lượng Houthi ở Yemen. Liên minh bắt đầu khởi động các cuộc không kích này từ 25/3 theo yêu cầu của Tổng thống Hadi.
 
Phiến quân Houthi, lực lượng đối lập chính ở Yemen hiện đã kiểm soát nhiều khu vực ở nước này, bao gồm cả thủ đô Sanaa. Nhóm này thực hiện các vụ tấn công đẫm máu với mục tiêu yêu cầu chình quyền của ông Hadi phải từ chức.
 
Lực lượng ủng hộ ông Hadi cũng đang tiến hành các cuộc không kích chống lại  nhóm phiến quân ở khu vực trung tâm của Yemen. Trong khi đó, nhóm khủng bố Al-Qaeda đã bắt đầu đánh chiếm ở khu vực miền Nam nước này.
 
Hồng Hạnh
Theo Sputnik
 
Tin nổi bật