Android với ứng dụng độc đáo giúp bạn cai thuốc lá

Cập nhật 14:41 ngày 07/07/2015
(Trong nước) - Chắc ai cũng biết tác hại của thuốc lá, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và bà mẹ đang mang thai. Các nhà nghiên cứu chỉ ra khói thuốc lá chứa hơn 4.000 loại hoá chất, trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khoẻ, bao gồm chất gây nghiện và các chất độc.
 
 
Phòng chống hút thuốc lá, cũng như đề cao việc cai nghiện thuốc lá, không chỉ là điều được tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, mà còn là đề tài được các nhà phát triển ứng dụng quan tâm. Cùng đến với những ứng dụng Android có thể hỗ trợ bạn cai thuốc lá.
ứng dụng Android độc đáo giúp bạn cai thuốc lá

Quit Smoking

Quit Smoking là một ứng dụng tiện ích giúp bạn giảm hút thuốc lá dần dần cho đến khi bỏ hẳn. Khi bạn thấy thèm thuốc lá, nhấn nút "Smoke" màu đỏ. Sau đó ứng dụng sẽ hỏi bạn về mức độ cần kíp và căng thẳng mà cơn thèm tạo ra cho bạn, hỏi xem liệu bạn có thể "nhịn" được nữa hay không, và ghi nhớ dữ liệu về thời điểm đó. Quit Smoking cũng theo dõi lượng thuốc bạn hút hàng ngày.
 
Đây là một cách tiếp cận khác với QuitNow! nhưng vẫn mang lại hiệu quả khá tốt. Nhiều người dùng đã có ý kiến phản hồi về tác dụng tích cực của Quit Smoking trong quá trình cai thuốc lá của họ.
 
ứng dụng Android độc đáo giúp bạn cai thuốc lá

Quit for Life

Được phát triển bởi Hiệp hội ung thư Mỹ, ứng dụng Quit for Life đã nhắc khéo người nghiện thuốc lá ngay từ cái tên của nó (tạm dịch là Từ bỏ vì mạng sống của bạn). Đây cũng là một ứng dụng hữu ích khi giúp người dùng phác thảo một kế hoạch chi tiết cho quá trình cai thuốc.
 
Để tăng tính thuyết phục, ứng dụng này luôn khôn khéo đề cập đến những khoản tiền bạn tiết kiệm được sau khi cai thuốc, và những ích lợi kề cận xung quanh bạn như răng sẽ trắng hơn, hơi thở thơm tho hơn, da sẽ đẹp hơn, tiền phí bảo hiểm thấp hơn,..
 
ứng dụng Android độc đáo giúp bạn cai thuốc lá
 

Just Quit Smoking Hyperactive

Ứng dụng này sở hữu khá nhiều tính năng độc đáo và chuyên sâu, giúp người dùng hoạch định được những kế hoạch hợp lý, với cụ thể bao nhiêu tiền và thời gian bạn tích lũy được trong suốt quá trình cai thuốc. Nó cũng không ngừng nhắc nhở người dùng về những lợi ích của cuộc sống bạn nhận được nếu không hút thuốc.
 
ứng dụng Android độc đáo giúp bạn cai thuốc lá
Quit Smoking Slowly
Ứng dụng Quit Smoking Slowly cũng sẽ giúp người dùng lên một kế hoạch cai thuốc hiệu quả, phụ thuộc vào thời gian dài/ngắn của quá trình. Từ đó, nó sẽ đưa ra các biện pháp hợp lý, cũng như khoảng thời gian nào bạn được phép/không được phép hút thuốc. Ứng dụng cũng tích hợp một Widget hiển thị ngay trên màn hình chính, giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình cai thuốc.
 
Tân Nguyễn (t/h)

Video: Hyundai ứng dụng Blue Link người dùng điều khiển bằng Apple Watch


 
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN