Antoree- start up Việt mong muốn giúp 90 triệu dân Việt Nam giỏi tiếng Anh

Cập nhật 09:00 ngày 14/10/2016
(Trong nước) - Một ngày nào đó, chúng ta có thể dễ dàng học mọi thứ cùng với các chuyên gia trên toàn thế giới chỉ với 1 cú click. Đó là ước mơ của Phạm Vân Anh, nữ doanh nhân đến từ Bắc Giang, người sẵn sàng từ bỏ mức lương 3000 USD/tháng và 1 triệu USD cổ phần tại công ty cũ tại Singapore để quyết tâm hiện thực hóa ước mơ mang giáo dục cá nhân hóa đến mọi người.

“Ma trận” bủa vây từ các trung tâm tiếng Anh

Những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Anh của người Việt tăng cao kéo theo hàng loạt các trung tâm tiếng Anh ra đời như nấm mọc sau mưa. Nhiều khóa học với lời quảng cáo hấp dẫn được mở ra nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình lớp học phù hợp. Điều này đặc biệt khó khăn hơn với người đi làm bận rộn, quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Chị Phạm Thị Nhàn, Founder và CEO của Herb Bank Vietnam, có nhu cầu học IELTS để nâng cao trình độ do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với đối tác nước ngoài. Cũng như nhiều người, chị lên Internet tìm kiếm thông tin và rất hoang mang bởi những quảng cáo từ các trung tâm tiếng anh. Chị chia sẻ: “Mình đọc quảng cáo thấy khá hấp dẫn và đã từng đăng ký học một vài khóa tại trung tâm truyền thống, tuy nhiên kết quả không được như kỳ vọng bởi tại các lớp học đông người nên giáo viên không thể sao sát đến từng học viên, giáo trình không phù hợp với trình độ và lịch làm việc bận rộn nên nhiều lúc mình cũng không đến lớp được đầy đủ".

Học tiếng Anh trực tuyến theo mô hình một kèm một lần đầu tiên tại Việt Nam


Thấu hiểu những khó khăn khi học tiếng Anh của người Việt, Vân Anh, cô gái sinh năm 1988 đến từ Bắc Giang, luôn mong muốn tìm được phương pháp học tập sao cho đạt hiệu quả tối đa mà lại rút ngắn thời gian học. Và ý tưởng về Antoree.com - website kết nối người dạy và người học tiếng Anh ra đời. Dự án này còn được biết đến với cái tên “gia sư kiểu Uber” đang được nhiều người quan tâm.
 
 
Từ bỏ công việc triệu đô, nữ doanh nhân 8X thành công khi mang mô hình ‘gia sư Uber’ đến với ngàn người

Phạm Vân Anh - người sáng lập ra mô hình "gia sư Uber" tại Việt Nam


Nói về dự án này, Vân Anh lý giải rằng, một kèm một là mô hình giáo dục ưu việt nhất bởi mọi thứ đều được cá nhân hóa theo nhu cầu người học:

- Hiệu quả học tập cao hơn 40% so với lớp học 1 thầy nhiều trò:

Mỗi học viên sẽ được một giáo viên giảng dạy trong suốt quá trình học nhằm đảm bảo tính nhất quán về kiến thức cũng như phương pháp học. Đội ngũ giáo viên của Antoree đến từ trong và ngoài nước với trình độ sư phạm tốt; bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế và được chọn lọc qua quy trình tuyển dụng và đào tạo rất nghiêm ngặt. Lộ trình học được xây dựng trên trình độ và nhu cầu của học viên.

- Lịch học linh hoạt: Học viên được tự chọn lịch học phù hợp cho mình vào bất cứ khung giờ nào từ 8h-23h hàng ngày. Điều này đảm bảo kiến thức của học viên được liền mạch, tinh thần học thoải mái và không xung đột với lịch trình công tác của học viên. Khi có việc bận đột xuất, học viên có thể hoãn hoặc bảo lưu buổi học mà không mất bất cứ chi phí nào.
 
- Hệ thống đánh giá công khai, minh bạch: Mỗi học viên tại Antoree đều có tài khoản để đánh giá giáo viên trong quá trình học và sau khi kết thúc khóa học. Như vậy, các học viên mới có thể dễ dàng lựa chọn được giáo viên chất lượng cho mình, yêu cầu giáo viên thay đổi phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

- Hỗ trợ 24/7: Mỗi lớp học cũng có một chuyên viên quản lý riêng, theo sát đánh giá quá trình dạy và học để có những điều chỉnh kịp thời và phù hợp.
 
Với sự hỗ trợ của Internet, học viên có thể học trực tuyến giúp tiết kiệm cả về thời gian và chi phí:

- Tiết kiệm thời gian: Hình thức học trực tuyến giúp học viên chủ động học tập mọi lúc mọi nơi mà không tốn thời gian di chuyển, thời gian chờ đợi hay phụ thuộc vào một bên thứ ba nào khác.

- Tiết kiêm chi phí: Do không tốn các chi phí về cơ sở vật chất, học trình, học liệu nên chi phí học tập tiết kiệm hơn nhiều so với lớp học truyền thống.
 
Mô hình gia sư tiếng Anh theo mô hình Uber đầu tiên tại Việt Nam - Doisong

Mô hình học tiếng Anh tại Antoree


Trở lại với chị Nhàn, sau khi được một người bạn giới thiệu về khóa học online một thầy kèm một trò tại Antoree, chị đã đăng ký để được kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại. Chị kể: “Ngay sau khi đăng ký, có một bạn chuyên viên tư vấn liên kệ xếp lịch kiểm tra cho tôi. Kết quả được gửi vào mail kèm theo đó là tư vấn cụ thể về giáo viên giảng dạy, lộ trình học tập. Điều khiến tôi hứng thú nhất đó là được tự lựa chọn thời gian học và giáo viên sẽ soạn riêng giáo trình giảng dạy tôi. Trong suốt quá trình học, bạn quản lý đào tạo luôn hỏi tôi xem có điều gì cần phải thay đổi và cải thiện không? Mỗi khi tôi quá bận không thể tham gia lớp, giáo viên đều tạo điều kiện rời lịch học sang ngày khác. Bởi thế, cho dù công việc rất bận nhưng tôi không bỏ lỡ bất cứ buổi học nào.”
 

Cộng đồng dạy và học tiếng Anh online một thầy kèm một trò mang lại nhiều giá trị


Trong thời gian qua, Antoree đã giúp hàng nghìn học viên chinh phục tiếng Anh và đem đến cơ hội giảng dạy cho hàng trăm giáo viên trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, Antoree còn truyền cảm hứng cho học viên, giáo viên và kết nối họ với nhau tạo thành một cộng đồng dạy và học tiếng anh mang lại nhiều giá trị.
 
Đối với học viên, Antoree không chỉ mang đến một giải pháp học tiếng Anh đột phá mà còn truyền cho họ nhiều cảm hứng trong công việc và cuộc sống. Chị Phạm Thị Nhàn sau khi theo học khóa ôn thi chứng chỉ IELTS của Antoree đã được lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của chính các bạn trẻ tại đây, chị quyết định bỏ học bổng Ph.D (học bổng Tiến sỹ) để đi theo đam mê của mình đó là gây dựng “Ngân Hàng Thảo Mộc Việt Nam“ (Herb Bank Vietnam). Dù thời gian hoạt động chưa lâu, dự án này đã đạt được thành công nhất định, nhận được sự quan tâm của rất nhiều quỹ đầu tư lớn.

Với các giáo viên, công việc dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 giúp họ thấu hiểu hơn các khó khăn, tâm lý học viên khi học tiếng Anh, từ đó hoàn thiện các kĩ năng giảng dạy. Không chỉ vậy, việc dạy học này còn mang lại rất nhiều giá trị tinh thần khác cho các giáo viên từ khắp nơi trên thế giới của Antoree.

Anh Zinc, giáo viên tại Antoree chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của mình: “Tôi là nhà khoa học làm việc tại một phòng thí nghiệm ở Pakistan. Có lẽ các bạn cũng biết, nơi tôi sống thường xuyên xảy ra các trận đánh bom. Chú tôi và cả bạn thân của tôi đã mất năm ngoái cũng do bom đạn. Mỗi sáng thức giấc tôi đều bất giác tự hỏi hôm nay liệu mình có phải trải qua vụ đánh bom nào không. Khi tạm ngưng những lo lắng về an ninh, cuộc sống của tôi khá buồn tẻ vì chỉ quẩn quanh với bốn bức tường ở phòng thí nghiệm. Nhưng từ khi tham gia làm giáo viên Antoree, cuộc sống của tôi có thêm nhiều điều mới mẻ và trở nên có ý nghĩa hơn. Antoree giúp tôi thỏa mãn một niềm đam mê khác đó là dạy tiếng anh, tôi đã giúp được rất nhiều người giỏi tiếng anh, chia sẻ với họ vốn sống và hiểu biết của mình. Tôi được kết nối với nhiều học viên đồng thời cũng là những người bạn thân thiết xuyên biên giới. Antoree thực sự đã thay đổi cuộc sống của tôi.”
 
Chính việc học một thầy kèm một trò với sự kèm cặp sát sao của giáo viên từ đầu đến cuối khóa đã đem lại hiệu quả học tập cao cùng sự thân thiết, gắn bó giữa giáo viên và học viên trong và sau khóa học. Giáo viên không chỉ là người hướng dẫn trong học tập mà còn trở thành người bạn gần gũi trong cuộc sống với học viên. Điều này tạo nên sự khác biệt của Antoree so với những lớp một thầy nhiều trò truyền thống.
 
Tham vọng giúp 90 triệu dân Việt Nam trở nên giỏi tiếng Anh
Tiếp nhận làn sóng công nghệ đang vươn tới mọi ngóc ngách của thế giới, Antoree đang không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm các phiên bản trên giao diện web và nền tảng di động với mục tiêu có thể tạo ra công cụ hỗ trợ tốt nhất cho học viên trong quá trình học tập. Trong tương lai, không chỉ ở những thành phố lớn mà ở các tình thành, vùng sâu vùng xa, người dân vẫn có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao chỉ với kết nối internet, rất đơn giản và thuận tiện.

Đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn nhưng với ước mơ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mong rằng Antoree sẽ chinh phục được thử thách này và phát triển bền vững trong thị trường giáo dục Việt Nam hiện nay.
 
PV
 

Video: Nữ sinh xứ Nghệ xinh đẹp lại 'gây bão' với màn 'bắn' rap tiếng Anh

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN