Bắc Bộ chuyển rét, nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác

Cập nhật 09:13 ngày 15/04/2018
(Trong nước) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.
Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (15/4): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, gây mưa rào và dông trên diện rộng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.
 
Dự báo: Ngày và đêm nay (15/04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 
 
Hình minh họa
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày có mưa, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.
 
Hà Nội có mưa vài nơi. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
 
Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Đông Bắc Biển Đông gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
 
Hoàng Giang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN