Bắc Bộ sắp đón đợt không khí lạnh rất mạnh

Cập nhật 14:50 ngày 05/01/2018
(Trong nước) - Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai vừa phát đi Thông báo số 07/TWPCTT-VP đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống rét đậm, rét hại trong những ngày tới.
 
Nông dân tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) giữ ấm cho trâu, bò trong những ngày mưa tuyết, giá buốt. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Thông báo nêu nhận định từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong khoảng từ ngày 8 - 14/1/2018, sẽ có đợt không khí lạnh rất mạnh ảnh hưởng đến nước ta, đặc biệt là Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Từ ngày 8/1, ở các tỉnh thuộc khu vực nêu trên có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 10 - 12 độ C, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và xuất hiện băng giá.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, T.Ư đề nghị các địa phương thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh gây rét đậm, rét hại. Thông tin cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh. Tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi củng cố chuồng trại, che chắn, giữ ấm, bảo vệ chuồng nuôi. Hướng dẫn việc chăn thả và nuôi nhốt trâu bò để tránh rét.

Chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm. Cùng với đó, cần tuân thủ chặt chẽ việc xuống giống của Bộ NN&PTNT; phổ biến cho người dân cách thức chăn sóc, bảo vệ hoa màu đã gieo trồng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại có thể gây ra.
 
Lâm Nguyễn
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN