Bài văn của học sinh lớp 8 khiến dân mạng ‘khóc thét’ vì nét chữ như ‘giun dế’

Cập nhật 07:52 ngày 10/01/2017
(Giải trí) - Chữ viết nghệch ngoạc như ‘giun dế’, bài văn của học sinh lớp 8 khiến dân mạng ‘bó tay’ vì độ khó hiểu.
Ngày 9/1,  trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh về một bài kiểm tra môn văn của học sinh lớp 8 với chữ viết ngả nghiêng không thể dịch nổi. Bài văn được cô giáo chấm điểm 4 với lời phê “Chữ viết cẩu thả”.
 
Bài văn khiến dân mạng khóc thétvì nét chữ như giun dế - Doisong

Bài kiểm tra văn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội vì chữ viết quá...khủng khiếp (ảnh: IT)

Chỉ vài tiếng sau khi xuất hiện, bức ảnh nhận được gần 10.000 chia sẻ và hàng nghìn bình luận.
Rất nhiều ý kiến hài hước về nét chữ "có một không hai" này. Phần lớn cho rằng người chấm được cho là giáo viên đã "rộng tay" vì không ai hiểu nội dung học sinh muốn chuyển tải.
 
Bạn đọc Nguyễn Quý Hào (Hà Nội) viết: “Cô giáo chấm bài này chẳng khác gì mấy chuyên gia bình phẩm tranh. Chữ gì mà kinh khủng vậy, cô giáo cho 4 điểm chắc là chấm công sáng tạo ra mớ chữ ấy của em này”
 
Giọng hài hước, bạn đọc Đinh Văn Hòa (Nam Định) dịch: “Đề bài dịch đại khái là: Hãy tả trận bão vừa đi qua làng em… Đoạn sau vì bão to quá đổ hết cả chữ nên không thể dịch được nữa”
 
Bạn đọc Chu Ngọc (Tp Hồ Chí Minh) còn kỳ công chỉnh lại ảnh chụp bài kiểm tra ở góc nghiêm 45 độ so với bình  thường để dịch. Tuy nhiên Chu Ngọc cũng chỉ dịch câu được câu chăng: “Tác giả bài kiểm tra là Chu Quốc Thắng. Đề bài: Hãy kể lại kỷ niệm đáng nhớ...”. Chu Ngọc cho rằng: “Chữ viết như thế mà các thầy cô vẫn chấm được bài và vẫn qua nổi các kỳ thi để lên được mãi lớp 8 thì cũng thật lạ. Rất cần xem lại quá trình lên lớp của học sinh này?”
 
Phong Vũ
 

Video hài hước: Đợi chờ chưa bao giờ là hạnh phúc

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN