Bản án 30 tháng tù cho 2 ông già trộm túi ở sân bay Nội Bài

Tác giả  2015-04-16 21:14:30

Theo bản án sơ thẩm ngày 16/4 của TAND Hà Nội, bị cáo Nguyễn Tất Đạt (64 tuổi) và Trần Nhọ Tiến (59 tuổi) cùng quê Hải Phòng ra xét xử về tội trộm cắp tài sản.
 

Theo cáo trạng: Vào hồi 13h ngày 28/8/2014, Đạt và Tiện mang theo túi xách tay nhãn hiệu Marlboro màu đen vào khu vực sân bay quốc tế Nội Bài để trộm cắp tài sản.
 
Bản án 30 tháng tù cho 2 ông già trộm túi ở sân bay Nội Bài

Hai bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm

Tại khu vực hành lang tầng 2 nối sảnh A và sảnh E tại nhà ga T1, phát hiện một phụ nữ người nước ngoài đang hỏi thông tin đi chuyến bay, để túi xách bên trong có chiếc ví, hộ chiếu, điện thoại… trên xe đẩy, hai người đàn ông này tìm cách tiếp cận.
 
Lợi dụng vị khách này đang nói chuyện, Đạt lại gần cầm lấy chiếc túi xách rồi mang ra cho Tiện. Tiện mở túi mang theo để Đạt cho túi của bà Sison vào trong.
 
Khi ra về, hai đạo chích bị tổ tuần tra của Đồn Công an Sân bay quốc tế phối hợp với nhân viên an ninh hàng không bắt giữ.
 
Tổng giá trị tài sản Đạt và Tiện lấy trộm là hơn 23 triệu đồng. Xác định các bị cáo có nhân thân xấu, tái phạm, TAND Hà Nội tuyên phạt mỗi người 15 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.
 
Phong Linh (T/h)
 
Tin nổi bật