Bánh tẻ Phú Nhi

Cập nhật 09:22 ngày 16/08/2017
(Du Lịch) - Phú Nhi xưa còn có tên gọi là Bần Nhi - một thôn cổ có từ cuối thế kỷ XIX thuộc tổng Cam Giá Thịnh, sau gọi là Cam Thịnh thuộc Phú Lộc, huyện Quảng Oai, trấn Sơn Tây.
Địa danh này nay thuộc địa bàn phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, là nơi có làng nghề truyền thống bánh tẻ Phú Nhi nổi tiếng đã được công nhận thương hiệu làng nghề.
 
Bánh tẻ là loại bánh được làm từ bột gạo tẻ, bên ngoài được gói bằng lá dong hay lá chuối được luộc chín. Bánh tẻ là loại bánh truyền thống ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ, có nơi còn gọi là bánh “răng bừa” vì có hình dáng giống cái răng bừa.
 
 
Bánh tẻ Phú Nhi
 
 
Để làm được chiếc bánh tẻ ngon, đúng vị của Phú Nhi đòi hỏi một quy trình rất cầu kỳ, kỹ lưỡng từ khâu chọn gạo nguyên liệu đến cách thức chế biến, làm nhân, gói và luộc.

Năm 2007, Phú Nhi đã được công nhận là làng nghề sản xuất bánh tẻ truyền thống, danh hiệu làng nghề đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
 
Tiếp đến, năm 2010, bánh tẻ Phú Nhi đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Bằng công nhận thương hiệu “Bánh tẻ Phú Nhi” cho sản phẩm của làng nghề.
 
Hiện nay, làng nghề bánh tẻ Phú Nhi vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển. Sản phẩm của làng nghề được bán buôn, bán lẻ khắp vùng, trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bánh tẻ Phú Nhi là loại quà dân dã rất được khách tham quan, du lịch đặt chân đến vùng đất này tìm mua.

Khách hàng có nhu cầu cần mua xin liên hệ địa chỉ: Làng bánh tẻ Phú Nhi, phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, trên tuyến Quốc lộ 32.
 
Đàm Quân
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN