Barca rời La Liga, chuẩn bị chuyển tới Ligue 1?

Cập nhật 17:01 ngày 28/10/2015
(Bóng đá quốc tế) - Nếu như xứ Catalunya ly khai khỏi Tây Ban Nha và Barca không còn là thành viên của La Liga, thì đội bóng này sẽ được thủ tướng Pháp chào đón tại Ligue 1.
Như dự đoán ban đầu, xứ Catalunya đã giành được thế thượng phong và đang trong quá trình ly khai khỏi lãnh thổ Tây Ban Nha. Điều này đồng nghĩa với việc gã khổng lồ Barca cũng sẽ phải rời bỏ La Liga. Các CĐV đội bóng này rất hoang mang không biết những ngôi sao như Messi, Neymar sẽ đi đâu về đâu. Tuy nhiên mới đây, đích thân ngài Thủ tướng Pháp, một người con của xứ Catalan đồng thời là một fan trung thành của Barca đã tuyên bố sẽ đưa đội bóng này tới Ligue 1.
 
Barca rời La Liga, chuẩn bị chuyển tới Ligue 1?

Thủ tướng Pháp cũng là một CĐV của Barca

Theo luật thể thao tại Tây Ban Nha, nếu Catalan trở thành một quốc gia độc lập thì Barca sẽ buộc phải rời La Liga. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức hút của giải đấu cũng như cơ hội của chính những cầu thủ Barca. Trước tình hình trên, thủ tướng Pháp Manuel Valls đã khẳng định sẽ chào đón nhà ĐKVĐ La Liga đến với Giải Ligue 1. Ông cho rằng “Nếu một đội bóng thuộc công quốc Monaco vẫn được dự giải đấu cấp cao nhất nước Pháp thì tại sao Barca lại không được?”.

Nếu điều này xảy ra, khán giả sẽ không còn được chứng kiến El Clasico giữa Real Madrid và Barca nhưng chắc chắn PSG gặp đội bóng của HLV Luis Enrique cũng sẽ trở thành siêu kinh điển của Ligue 1. Trước đó, rất nhiều lần Barcelona phải khốn đốn vì những án phạt liên quan đến chính trị. Mới đây đội bóng này đã phải nộp phạt 40 nghìn Euro vì để khán giả mang cờ vàng sọc đỏ, biểu tượng độc độc của xứ Catalan vào sân trong cuộc tiếp đón Leverkusen trên sân nhà tại vòng loại Champions League.
 

Video: Cậu bé khiếm thị Sờ người đoán tên cầu thủ Barca

 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN