Bắt đối tượng lập Facebook giả, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Tác giả  2015-03-31 23:05:41

Chiều 31/3, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Đức Anh (SN 1992, Hoa Lư, Ninh Bình) và Nguyễn Thế Dũng (SN 1993, Hoa Lư, Ninh Bình) để làm rõ hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
 
 
Bắt đối tượng lập Facebook giả, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Hai đối tượng lập Facebok giả nick shop bán hàng online lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Bằng công tác nghiệp vụ, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội, phát hiện nhóm đối tượng giả mạo nick của shop bán hàng online trên Facebook để lừa đảo người mua hàng chuyển tiền vào tài khoản, rồi chiếm đoạt.
 
Vào cuộc điều tra, PC50 xác định được nhiều người mất tiền khi mua túi xách từ nick Facebook “Trịnh Thu Huyền”, giống với trang Facebook Trịnh Thu Huyền chuyên kinh doanh túi xách online có uy tín trên mạng. Sau đó, các nghi phạm lừa bán túi xách cho khách hàng trong danh sách bạn bè của nick “Trịnh Thu Huyền” thật, yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào các tài khoản mà các đối tượng này sở hữu, chủ yếu mượn của bạn bè sử dụng nhằm chiếm đoạt tiền.
 
Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ các nghi phạm đã lừa đảo của nhiều khách hàng với số tiền chiếm doạt lên đến hơn 120 triệu đồng.
 
Theo chị D., một nạn nhân trong vụ việc lừa đảo này thì các đối tượng đã làm giả trang Facebook không thể phân biệt được và quảng cáo, tiếp thị rất chuyên nghiệp nên dù chị D. đã mua hàng từ Facebook thật vẫn bị lừa chuyển tiền cho các đối tượng này.
 
Theo cơ quan công an, số tiền chiếm đoạt được, các nghi phạm đã sử dụng vào mục đích cá nhân hết.
 
Cao Thức
Video: Cuộc chiến kinh hoàng của rắn khổng lồ và bầy chó


 

 
 
Tin nổi bật