Bắt được cá leo khổng lồ 65kg

Tác giả  2015-03-05 15:04:24

 
Ngày 5/3, đại diện một nhà hàng ở TPHCM cho biết vừa mua được một con cá leo “khủng”, có trọng lượng rất hiếm gặp tại Việt Nam. Con cá leo nặng 65kg, dài 1,7m được một ngư dân ở tỉnh Đồng Tháp bắt được.
 
Ngư dân đánh bắt được cá cho biết, đêm 4/3, khi đang giăng lưới trên sông Nha Mân (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) thì phát hiện chú cá nói trên mắc lưới. Sau khi được sự hỗ trợ của người dân, nhóm ngư dân này đã đưa được chú cá leo lên bờ .

Chú cá leo nặng 65kg, dài 1,7m. (Ảnh: HNMO)

Biết thông tin, nhiều người dân trong huyện đã tìm đến nhà của ngư dân này để "ngắm" con cá khổng lồ hiếm gặp.

Ngoài ra biết tin này, một số thương lái đã tìm đến thu mua con cá leo khủng, chuyển lên TPHCM tiêu thụ.
 
Được biết, cá leo là loại cá da trơn trong họ cá nheo. Loại cá này thường sống trên các sông nước ngọt hoặc nước lợ, chiều dài thân cá có thể đạt đến 2,4m.

Loài cá leo to lớn, phàm ăn, ăn thịt động vật, sống trong các khu vực bờ cỏ, chủ yếu ẩn nấp trong các hang hốc dọc bờ sông và kênh rạch. Đây là loài cá đẻ trứng vào mùa hè. Trong lưu vực sông Mê Kông, chúng di cư vào các sông suối nhỏ và vùng bị ngập lụt để sinh tồn.
 
Nguyễn Xinh
 

Video cuộc chiến dành quần của cậu bé
<div id="Meme_mlwer7kb6z" style="display: block; margin: 0 auto !important; width: 560px; height: 315px; max-width: 100%; background: url(https://embed.meme.vn/images/holder.png) center center no-repeat;">
<script type="text/javascript" src="https://embed.meme.vn/embedjs.php?type=clip&v=mlwer7kb6z"> //<![CDATA[
// ]]> </script>
</div>

 
 
Tin nổi bật