Bắt giữ 6 xe chở gỗ quá tải né trạm cân

Tác giả  2015-04-17 14:11:39

Ngày 17/4, ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông - Vận tải Nghệ An cho biết, lực lượng chức năng công an tỉnh Nghệ An đã yêu cầu được đoàn 6 xe chở gỗ quá tải di chuyển về trạm cân lưu động số 15 ở Diễn An, huyện Diễn Châu chờ kiểm tra tải trọng.
 
Trước đó, khoảng 23h ngày 15/4, sau khi nhận được nguồn tin từ người dân, có 6 xe chở gỗ quá tải đang nấp dưới chân cầu vượt, đoạn giáp ranh giữa huyện Diễn Châu và huyện Nghi Lộc, chờ giờ thay ca của thanh tra giao thông để vượt trạm cân số 15 thuộc địa phận xã Diễn An, Diễn Châu (Nghệ An).
 
Nghệ An: Bắt 6 xe chở gỗ quá tải né trạm cân

6 xe chở gỗ quá tải né trạm cân - Ảnh: NĐT

Ngay lập tức tổ công tác của thanh tra Sở GTVT Nghệ An lên đường đến hiện trường. Tuy nhiên, khi đến nơi thì các tài xế đã đóng cửa xe bỏ đi. 
 
Được biết, 6 chiếc xe mang biển kiểm soát thuộc 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá. Tổ công tác bắt buộc phải điều máy cẩu đến để cưỡng chế đưa các xe về trạm cân.
 
Theo lực lượng TTGT, đến chiều 16/4 mới chỉ kiểm tra tải trọng được chiếc xe tải BKS: 37C-134.47, kết quả cho thấy xe này chở gỗ vượt tải trọng gần 200%. Số xe còn lại vẫn chưa thể cân trọng tải do tài xế không hợp tác.
 
Được biết thời gian qua, tại địa bàn Nghệ An, lực lượng TTGT đã bắt được nhiều trường hợp chở gỗ quá tải, trốn tránh trạm cân để di chuyển về nơi tập kết.
 
Hiện, lực lượng thanh tra đang giám sát chặt các phương tiện này, đồng thời tiến hành tra cứu theo biển số xác định chủ phương tiện, chủ doanh nghiệp để xử lý nghiêm.
 
Hoàng Giang
 
Video: Gái xinh đang tắm thì bị "thủy quái" tấn công
 
 
 
 
Tin nổi bật