Bất ngờ với tác dụng làm sạch của dầu ô liu

Cập nhật 09:44 ngày 29/03/2017
(Trong nước) - Đánh bóng đồ gỗ, làm sạch đồ da là những mẹo vặt bất ngờ từ dầu ô liu mang lại.
Bất ngờ với tác dụng làm sạch của dầu ô liu - Doisong

Dầu ô liu có công dụng làm sạch hiệu quả. Ảnh minh họa

Dầu ô liu là một loại dầu rất tốt và có nhiều ứng dụng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cấu trúc của dầu ô liu tương tự với cấu trúc của loại dầu trên da của con người chính vì thế dùng dầu ô liu để chăm sóc da là phương pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe, ngoài làm đẹp dầu ô liu còn có tác dụng làm sạch vô cùng bất ngờ mà ít người biết. Cùng tham khảo một số công dụng của dầu ô liu trong việc làm sạch dưới đây nhé.
 
Dùng dầu ô liu đánh bóng đồ gỗ:

Khi bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa nếu như bạn muốn bộ bàn ghế gỗ hoặc cửa gỗ nhà mình được bóng sáng hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ thì bạn có thể dùng dầu ô liu để làm bóng. Lấy một chút dầu ô liu phha với nước cốt chanh rồi dùng vải mềm nhúng vào hỗn hợp vừa pha để lau bề mặt đồ gỗ, vậy là đồ nội thất gỗ của bạn vừa sạch lại bóng sáng như mới.

Dùng dầu ô liu làm sạch sơn tường dính trên da:

Nếu chẳng may vết sơn tường dính lên da khi bạn sử dụng thì lúc này bạn có thể lấy dầu ô liu để loại bỏ chúng. Dùng trực tiếp một chút dầu ô liu chà lên tay chỗ có vết sơn vài phút sau đó rửa tay với xà phòng và nước như bình thường lớp sơn sẽ nhanh chóng được lau đi với dầu ô liu.

Dùng dầu ô liu làm sạch đồ bằng da:

Nếu bạn có những đồ dùng bằng da như áo, giày hoặc đồ vải da khác mà sử dụng một thời gian thấy chúng bị cũ hoặc không còn bóng đẹp nữa hãy dùng dầu ô liu để làm sạch. Dùng ¼ của chén dầu cho vào bình xịt xịt vào đồ da cần lau rồi dùng một miếng khăn sạch mềm lau nhẹ nhàng bề mặt da. Lớp da của bạn sẽ trở nên bóng và mới hơn khi chưa lau mà chất liệu da không bị ảnh hưởng.

Với một vài lưu ý nhỏ trên bạn đã biết thêm được công dụng của dầu ô liu rồi nhé. Ngoài làm đẹp dầu ô liu còn có tác dụng làm sạch vô cùng bất ngờ đấy, thử ngay để thấy tác dụng của chúng thôi.
 
 
TH
 

Clip: Ôtô khách và xe container bốc cháy sau cú đấu đầu

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN