Bầu Đức giữ lời tuyên bố rút khỏi VFF

Cập nhật 10:23 ngày 25/08/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Không lâu sau khi HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức vì đã không thể cùng U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng SEA Games 29, bầu Đức cũng đã tuyên bố xin từ chức phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF đúng như đã hứa trước đây.
Thua cay đắng 0-3 trước U22 Thái Lan trong trận đấu quyết định, U22 Việt Nam đã phải xách vali về nước sớm kèm với đó là đơn xin từ chức của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ông Thắng đã đứng ra nhận hết trách nhiệm cho thất bại này ở cuộc họp báo sau trận.

HLV Hữu Thắng cho biết: "Tôi thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ Việt Nam. Người hâm mộ đã rất kỳ vọng vào đội tuyển từ tinh thần cho đến những đóng góp khác. Tôi xin từ chức HLV trưởng Việt Nam". Ông nhấn mạnh: "Tôi mong các bạn báo chí truyền thông làm đúng công việc của mình. Các cầu thủ U22 Việt Nam còn rất trẻ, còn cả tương lai phía trước, đừng để tất cả cánh cửa đóng lại với họ chỉ vì một vài cảm xúc nhất thời. Hãy giảm tải áp lực cho họ. Tất cả sai lầm đều do tôi, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi sẽ xin từ chức ngay sau trận đấu này".


Chẳng quá lâu sau khi HLV Hữu Thắng quyết định từ chức, bầu Đoàn Nguyên Đức cũng đã nói lời tương tự. Không có mặt ở Malaysia để cổ vũ U22 Việt Nam, thế nhưng vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF này vẫn theo sát các diễn biến của đội. Còn nhớ trước khi U22 Việt nam bước vào chiến dịch SEA Games, ông Đức đã khẳng định rằng lứa này mà không vô địch thì chẳng lứa nào vô địch được và nếu đội trắng tay, ông sẽ từ chức. Nói là làm, ông đã khẳng định sẽ gửi đơn từ chức lên VFF ngay sau khi kết thúc chuyến công tác nước ngoài và trở về Việt Nam.

Chủ tịch của HAGL cho biết ông sẽ giữ lời hứa với NHM bóng đá Việt Nam: "Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gởi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN. Tôi giữ đúng lời hứa rằng U-22 VN không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui. Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả. Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay".

CHIP

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN