Bầu Đức: Tại HAGL, vị trí của Tuấn Anh là bất khả xâm phạm!

Tác giả  2015-04-10 15:51:47

Chủ tịch CLB bóng đá HAGL Đoàn Nguyên Đức đã thẳng thắn chia sẻ về những thành công và thất bại của HAGL mùa giải này.Mở đầu cuộc phỏng vấn, ông bầu của CLB HAGL đã dành những lời chúc mừng đến tập thể U23 Việt Nam.
 
Đầu tiên tôi xin chúc mừng HLV Miura và U23 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu ban đầu. Còn đánh giá về chuyên môn, đã có các nhà chuyên môn lẫn NHM đánh giá và bản than tôi không thích đánh giá về cầu thủ của mình cũng như đội khác. U23 Việt Nam đá thế nào, ai cũng đã chứng kiến và có cảm nhận riêng của mình.
 
Bầu Đức:
 

"Nếu không buồn thì là tôi nói dối, tôi có buồn chứ. Nhưng mà tôi không bàn chuyện các cầu thủ của HA.GL chơi thế nào, bởi mỗi HLV có một phương pháp, có chiến thuật khác nhau. Cá nhân tôi cho rằng, ông Miura và HLV Graechen là 2 HLV giỏi, nhưng chiến thuật là hoàn toàn khác biệt, tôi nghĩ đấy là nguyên nhân dẫn đến việc các cầu thủ HA.GL chơi không tốt". Ông bầu này chia sẻ.

Ông Đức nhắn nhủ: "Tôi xin một lần nữa khẳng định lại Tuấn Anh mới là số 1 ở HA.GL. Cầu thủ hay BHL đội bóng đều thừa nhận rằng, Tuấn Anh mới là người không thể thay thế. Còn Công Phượng, đôi khi đó chỉ là sự ngộ nhận ở những tình huống đi bóng xuất thần của cháu. Tôi dám khẳng định, HA.GL không có Công Phượng thì đã có những cầu thủ có khả năng tương tự. Nhưng nếu không có Tuấn Anh thì Công Phượng chỉ có chạy mà không có bóng đâu.
 
Thực tế, Tuấn Anh luôn là người đứng đầu về học bóng đá và học văn hóa, mà cụ thể là hàng tháng chúng tôi đều có những bài kiểm tra và cậu ấy là người xuất sắc nhất. Thế nên, ai nói gì thì nói, trong mắt Chủ tịch CLB HA.GL, Tuấn Anh là số 1
 
Làm bóng đá là câu chuyện dài nhiều tập. HA.GL chấp nhận hy sinh thành tích để đào tạo ra một khóa cầu thủ xuất sắc, nếu đóng góp được gì cho ĐTQG thì đóng góp. Sự thật, nếu chạy đua theo thành tích thì chúng tôi thừa sức làm được, bởi Tập đoàn HA.GL có thừa tài chính để mua những cầu thủ xuất sắc chẳng hạn như  Công Vinh, Tấn Tài, Thành Lương,..
 
Chúng tôi sẽ không bỏ ra cả chục tỷ đồng chỉ để chiêu mộ một cầu thủ. Xây dựng một nền tảng vững chắc từ công tác đào tạo trẻ là điều chúng tôi hướng đến. Chúng tôi chấp nhận hy sinh quyền lợi hình ảnh của CLB vì chuyện không có thành tích để xây dựng một đội bóng có bản sắc đá đẹp và chiến thắng. Tất nhiên, để đánh giá đúng, để có thể hái quả ngọt, HA.GL cần phải có thêm thời gian, lúc các em 23 tuổi mới có thể đặt kỳ vọng".
 
NM
 

Tin nổi bật