Bầu Đức trực tiếp chỉ đạo HAGL, HLV Graechen sắp mất ghế?

Tác giả  2015-04-20 21:33:36

Lại một trận đấu nữa các cầu thủ trẻ của HAGL thi đấu không thực sự tốt. Dẫn trước đến phút 90+1, thế nhưng họ vẫn mắc những sai lầm ngớ ngẩn và để tuyển thủ QG Hải Anh dễ dàng đệm bóng vào lưới trống. Hôm nay, trên sân Pleiku đã bắt đầu xuất hiện những khoảng khán đài không có khán giả. Đây là điều dễ hiểu bởi sau chuỗi trận quá dài chỉ biết thua và thua, hiện tượng HAGL đang dần mất nhiệt với chính CĐV phố Núi.
 
Bầu Đức trực tiếp chỉ đạo HAGL, HLV Graechen sắp mất ghế

Bầu Đức trực tiếp chỉ đạo HAGL


Điểm sáng hiếm hoi của HAGL trong trận đấu này chỉ đơn giản là 2 siêu phẩm của Hồng Duy và Thanh Hậu. Hồng Duy đã có một pha sút xa như búa bổ vào góc cao khung thành, có thể tạm chấp nhận đây là dấu ấn chiến thuật của HLV Graechen khi đưa Hồng Duy vào đá hộ công, Công Phượng di chuyển tự do. Còn cầu thủ nằm trong Top 40 tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới Phan Thanh Hậu đã có một siêu phẩm mang thương hiệu Messi.

Nhưng trên sân Pleiku đã xuất hiện một hình ảnh lạ mà không lạ: bầu Đức trực tiếp cầm sa bàn chỉ đạo các cầu thủ trẻ HAGL thi đấu. Suốt thời gian của trận đấu, người ta không thấy ông Graechen đứng lên chỉ đạo hay hò hét học trò như thường lệ. Bầu Đức mới chính là người đứng lên thúc giục những Công Phượng, Tuấn Anh, Thanh Hậu tràn lên tấn công sau bàn thua. Thậm chí người ta thấy ông vẫn xua quân lên tấn công sau khi dẫn 2-1 như là một sự giải tỏa.

Có thể cảm nhận được phần nào suy nghĩ của bầu Đức lúc này. Ông đã thực sự sốt ruột với HAGL chứ không hề dễ dàng chấp nhận kết quả xuống hạng nếu nó xảy ra. Hành động cầm sa bàn chỉ đạo nói lên rằng ông đang bị cảm xúc lấn át và niềm tin dành cho HLV Graechen đã giảm sút rất nhiều. Sau chuỗi trận thất bại liên tiếp, ông Đức muốn HAGL phải thắng, thắng thật đẹp, thật giòn, để cho NHM sướng và hâm nóng lại thương hiệu HAGL. Thê nhưng đôi khi không phải muốn là được.

Bầu Đức cần nhìn ra vấn đề nơi vị trí thuyền trưởng HAGL. Ai cũng biết rằng ông Giôm rất hiểu các học trò của mình. Nhưng sứ mệnh lịch sử của HLV Graechen với bóng đá Việt Nam cũng như HAGL có lẽ đã đến hồi kết thúc. Ông sẽ lại tiếp tục là một người gõ đầu trẻ tài năng tại học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG tốt hơn việc ông là một HLV chuyên nghiệp.
 
TM
Tin nổi bật