Bayern Munich bị loại khỏi Champions League, Guardiola bay ghế?

Tác giả  2015-04-16 09:54:32

Ở trận đấu trên sân Dragao, 2 bàn tự thua quá sớm do những sai lầm cá nhân không thể chấp nhận của Dante và Alonso đã phá hỏng tất cả. HLV Pep Guardiola đã bị động hoàn toàn trong thế mà Bayern cần ông nhất. Chưa kể đến sự yếu kém về mặt thể lực so với đội chủa nhà, những pha phối hợp của Bayern thiếu hẳn sự chính xác và sáng tạo dù họ vẫn kiểm soát bóng gấp đôi đối thủ.
 
Bayern thua thảm Porto, Guardiola bay ghế ?
 

Bayern thua thảm Porto, Guardiola bay ghế ?


Và người ta đặt ra câu hỏi, vai trò của Pep Guardiola trong những trận đấu vừa qua là gì? Không nên nói đến những chiến thắng ở giải quốc nội bởi Bundesliga đơn giản là của Bayern. Những chức vô địch của Dortmund hay Wolfsburg chỉ là điểm xuyết cho bức tranh một màu đỏ trong cuộc đua giành chiếc đĩa Bạc.

Đến với nước Đức, Pep đã dũng cảm để thay đổi công thức chiến thắng tại Allianz Arena. Một Barca phiên bản nước Đức dần được xây dựng, và cũng như tiki-taka phiên bản gốc, Bayern cũng mắc phải những hạn chế khi gặp những đối thủ tương đồng và có “lá chắn thép” trước khung thành.

Nếu như dưới thời Heynckes, Hùm xám sẵn sàng tung ra những cú sút xa để giải quyết trận đấu thì bây giờ Bayern chỉ cố tìm cách ban bật liên tụci trước vòng cấm địa. Phong cách Pep xây dựng đã phá bỏ hoàn toàn chất Đức của đội bóng vĩ đại nhất nước Đức. Những con số luôn nói lên rằng Bayern là kẻ mạnh hơn, duy chỉ có tỉ số là điều mà đội bóng này không thể kiểm soát. Đó chính là vấn đề về sự hiệu quả.

Có thể trận thua 1-3 ở đất Bồ Đào Nha chưa thể khiến Bayern Munich rời cuộc chời, nhưng nó đã bộc lộ ra quá nhiều vấn đề ở đội bóng nyaf. Từ sự tập trung ở hàng phòng ngự, sự đa dạng trong lối chơi, Nhưng nguy hiểm nhất chính là việc Tiqui-taka đang dần trở nên lạc hậu, và Pep Guardiola có vẻ không thể làm gì hơn. Còn cà một trận lượt về tại Allianz Arena, nhưng nếu tiếp tục thất bại, e rằng Pep sẽ phải cuốn gói sớm khỏi Bayern là điều khó tránh khỏi.
 
TM
 
Tin nổi bật