Bé trai bị não úng thủy, đầu nặng 15kg ở Thanh Hóa đã qua đời

Cập nhật 09:14 ngày 29/11/2017
(Trong nước) - Bé trai Bùi Trung Đoàn (13 tháng tuổi, ở Thanh Hóa) bị bệnh não úng thủy với phần đầu to bất thường nặng tới 15kg vừa qua đời.
Bé Bùi Trung Đoàn (14 tháng tuổi, sinh ra ở làng Chầm, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hoá) từng khiến nhiều người rơi nước mắt vì từ khi sinh ra, bé đã phải chống chọi với căn bệnh não úng thủy. Theo thông tin mới nhất gia đình cung cấp, bé đã qua đời vào 2h sáng ngày 27/11.

Bé Đoàn đã được chôn cất ngay trong ngày theo phong tục tập quán của địa phương.

Gia đình bé Đoàn là người dân tộc Mường, chỉ có 3 người sống với nhau ở vùng xa xôi, hẻo lánh. Mẹ bé năm nay mới 19 tuổi. Gia cảnh nhà bé đặc biệt khó khăn, bố của bé đã bỏ đi lấy người khác ngay khi thấy bé bị như vậy.
 
Bé trai bị não úng thủy, đầu nặng 15kg ở Thanh Hóa đã qua đời

Hình ảnh cháu bé đầu phình to nằm thoi thóp khiến không ít người xót xa

Vì không có điều kiện đưa con đi chữa bệnh, đầu cháu bé cứ to dần, bệnh ngày một trầm trọng. Đến tháng thứ 10, đầu bé Đoàn phình to như quả bóng, mắt bị ép không nhìn thấy gì. Được sự giúp đỡ của những người hảo tâm, chị Hoa đưa con nhập viện Bệnh viện Nhi trung ương vào ngày 25/6/2017.
 
Theo kết quả chẩn đoán, cháu bé bị não úng thủy. Não cháu bé trong tình trạng toàn nước nên tiên lượng rất xấu, có thể tử vong bất cứ lúc nào nếu não bị vỡ.
 
Chị Bùi Thị Hoa (19 tuổi, mẹ bé Đoàn) chia sẻ, thời điểm mang thai bé Đoàn, chị khỏe mạnh. Đi khám định kỳ và tiêm phòng cũng không phát hiện dị tật. Nhưng đến khi bé chào đời, ngoài việc con mình có đầu to hơn so với những đứa trẻ khác, 2 bên đầu mềm, thì con chị rất khỏe mạnh, ăn uống bình thường.
 
Đến khi được 3 tháng tuổi, đầu bé Đoàn bắt đầu phát triển bất thường. Chị Hoa thấy vậy đưa con đi khám tại Bệnh viện huyện Ngọc Lặc thì được bác sĩ trả lời không thể điều trị được và giới thiệu lên tuyến trên.
 
Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên mãi đến tháng thứ 10, khi đầu bé Đoàn to như quả bóng, mắt bị ép không nhìn thấy gì và được sự giúp đỡ của những người hảo tâm, chị Hoa mới đưa con nhập viện.
 
Hoàn cảnh của bé Đoàn được nhiều nhà hảo tâm hết sức quan tâm và muốn được giúp đỡ. Đã có đề nghị đưa cháu sang Singapore điều trị nhưng mẹ bé kiên quyết từ chối với lí do: “Gia đình tôi giờ chỉ muốn để cháu ở nhà, gần gũi với người thân, chăm sóc cháu được lúc nào hay lúc đấy, nếu cháu có làm sao thì chúng tôi cũng không có gì phải hối hận”, chị Bùi Thị Hoa, mẹ bé bày tỏ.
 
TH
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN