Bị chỉ trích dữ dội vì phát ngôn 'phụ nữ Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền', Hari Won lên tiếng

Cập nhật 09:03 ngày 11/07/2017
(Giải trí) - Bà xã Trấn Thành đã lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì phát ngôn 'phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc chỉ vì tiền'.
 
Mới đây, bộ phim tài liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp của Hari Won vừa được đài KBS1 phát sóng tại Hàn Quốc. Nội dung Phim ngắn này xoay quanh những nốt thăng trầm trong cuộc sống của nữ ca sĩ từ khi là thành viên của nhóm nhạc Kiss tại xứ sở Kim Chi đến thời điểm hiện tại.
 
Hari Won bị chỉ trích dữ dội vì phát ngôn phụ nữ Việt lấy chồng Hàn

Hari Won gây tranh cãi về phát ngôn phụ nữ Việt lấy chồng Hàn vì tiền

Tuy nhiên, bà xã Trấn Thành lại hứng chịu nhiều gạch đá từ các mẹ bỉm sữa đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc. Nhiều người xem xong bộ phim tài liệu trên đài KBS cho biết, Hari Won đã có phát ngôn thiếu tế nhị khi nhắc đến những người con gái Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền.
 
“Ngày hôm qua mình đã xem chương trình của bạn tại Hàn, đáng lẽ mình rất thông cảm và thương vì bạn là con lai Hàn – Việt. Mình cũng là một người xa xứ sang Hàn Quốc lập gia đình, và cũng đã có con nên hiểu được hoàn cảnh của bạn.
 
Nhưng đáng tiếc, mình và toàn thể chị em lấy chồng Hàn đều thật sự thất vọng và phẫn nộ về câu nói của bạn. Trong bài phóng sự, bạn có nhắc đến những người con gái Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền. Xin lỗi, bạn hoàn toàn sai và không hiểu một chút gì về chúng tôi thì bạn đừng phát biểu một cách hồn nhiên như thế”, một thành viên trong hội những bà mẹ bỉm sữa đang sinh sống tại Hàn bày tỏ sự bức xúc.
 
Hari Won bị chỉ trích dữ dội vì phát ngôn phụ nữ Việt lấy chồng Hàn

Một người phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc bức xúc vì phát ngôn của Hari Won

Người này nhấn mạnh đa số đấng mày râu tại Hàn lấy vợ Việt đều là công nhân, nông dân và họ không dư dả tài chính để chăm sóc cho gia đình. Bản thân các phụ nữ Việt cũng phải rất chật vật mới đủ miếng cơm manh áo lo cho cuộc sống hằng ngày. Nên việc Hari Won có phát ngôn nhạy cảm, đụng chạm không nhỏ tới cộng đồng người Việt tại Hàn khiến cô vô cùng bức xúc.
 
Sau đó, không hề né tránh hay im lặng, Hari Won đã có những dòng tâm sự thẳng thắn xoay quanh vấn đề này thông qua Fanpage của mình, nữ ca sĩ khẳng định: "Trong phim tài liệu hoàn toàn không có 1 lần nào nhắc về cô dâu Việt hết".
 
Bà xã Trấn Thành cũng nhấn mạnh việc bản thân nói tiếng Việt không giỏi, chưa thể hiểu hết tất cả nhưng cô biết mình đang nói điều gì và cái gì nên nói, cái nào nên tránh. Cô không hề chia sẻ bất kỳ điều gì liên quan tới việc phụ nữ Việt Nam làm dâu xa xứ trong bộ phim nói trên. Thay vào đó, những thông tin gây tranh cãi này xuất phát từ một talkshow cũ mà Hari Won là khách mời và bị anti-fan cố tình lật lại nhằm khiến cô mang tiếng xấu.
 
Nguyên văn dòng trạng thái của Hari Won:
 
Xin chào các bạn,

Đúng ra với phim tài liệu vừa được chiếu trên đài KBS ngày 8/7 vừa qua, Hari rất hạnh phúc để xin bản quyền về làm sub chia sẻ với các bạn.
 
Tuy nhiên 1 số thông tin sai lệch và gây hiểu lầm nên Hari quyết định nói ra 1 lần cho đúng.
 
Đầu tiên Hari khẳng định: Trong phim tài liệu hoàn toàn không có 1 lần nào nhắc về cô dâu Việt hết.
 
Về việc mọi người nói Hari chê phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn vì tiền là điều hoàn toàn không đúng và không có cơ sở. Mà do có người dùng lại buổi phỏng vấn cho Jam cách đây rất lâu (hình như là đã gần 3 năm) có hỏi Hari về vấn đề này. Và Hari chỉ trả lời là tất cả gia đình Quốc tế. Có nghĩa là không chỉ Hàn Việt mà là các gia đình Quốc tế khác, gia đình bao gồm 1 người Hàn và 1 người nước ngoài. Nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu thì sẽ không hạnh phúc.
 
Cá nhân Hari thấy mình không chỉ lên án 1 ai mà là đang nói về tình huống hay xảy ra bên Hàn. Và 2 người nào nếu đến với nhau không tình yêu thì gia đình đó sẽ khó có hạnh phúc.
 
Hari tuy nói tiếng Việt không giỏi, không hiểu hết tất cả nhưng Hari biết mình đang nói cái gì. Hari cũng là đứa con trong gia đình đa văn hoá. Hari trải qua những sự kỳ thị mà những đứa trẻ Hàn khác không bị. Nên hơn ai hết Hari biết mình đang phải tôn trọng và yêu thương cái gì.
 
Các bạn có thể ghét, có thể thích Hari vì 1 điều gì đó nhưng các bạn không thể xuyên tạc lời nói và suy nghĩ của Hari theo hướng tiêu cực của các bạn rồi cho là Hari xúc phạm mình được.
 
Cám ơn vì sự yêu thương của SF và mọi người rất nhiều.
 
Phong Vũ
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN