Bị gọi là Chí Phèo 'đi đâu cũng khóc như mưa', diễn viên Quốc Tuấn lên tiếng

Cập nhật 08:31 ngày 07/10/2017
(Giải trí) - Nam diễn viên Quốc Tuấn đã lên tiếng về việc bị chủ mới của Hãng phim truyện Việt Nam gọi là Chí Phèo và 'đi đâu cũng khóc như mưa'.
Những ngày qua, nam diễn viên Quốc Tuấn vô tình trở thành cái tên gây sốt trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, cả trên hai phương diện: công lẫn tư. Câu chuyện người cha vĩ đại đã khóc cùng con không biết bao lần của anh đã lay động trái tim hàng triệu khán giả Việt Nam.
 
Bị nói là Chí Phèo 'đi đâu cũng khóc như mưa', diễn viên Quốc Tuấn lên tiếng

Diễn viên Quốc Tuấn

Mặt khác, việc Quốc Tuấn cùng các đồng nghiệp trong ngành tố lãnh đạo Hãng Phim truyện Việt Nam vô trách nhiệm cũng là thông tin đặc biệt gây chú ý. Trong làng phim, ai cũng biết Quốc Tuấn là một nghệ sĩ có tâm với nghề, và chỉ chấp nhận cái gì tốt nhất. Khi là diễn viên, anh chọn cho mình những vai diễn gai góc nhất và sẵn sàng từ chối kịch bản chưa tốt chứ không ham tìm mọi cách để có thể xuất hiện trước công chúng.
 
Theo một đoạn ghi âm vừa bị rò rỉ, tại buổi họp mới nhất vào cuối tháng 9 vừa qua, ông Nguyễn Thuỷ Nguyên (Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaso, đơn vị nắm 65% cổ phần hãng phim) đã có những lời lẽ xúc phạm nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam rất nặng nề. Đặc biệt, ông đã chỉ trích thẳng thừng nghệ sĩ Quốc Tuấn là kẻ “đóng phim cả ở ngoài đời”.
 
“Các đồng chí khóc rất giỏi, rơi nước mắt cũng rất tốt… Diễn kịch cũng tốt. Tất cả có video quay hết rồi. Và tôi nói rằng chuyện đó, nếu các đồng chí không nhìn thấy đó là lỗi lầm để sửa thì sẽ là tội vu khống, tội không đoàn kết.
 
Ở đây có đồng chí Tuấn, đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ …, mấy hôm nữa… có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá… rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với anh, người ta gọi anh là Chí Phèo” – ông Nguyễn Thuỷ Nguyên nhấn mạnh.
 
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thủy Nguyên cũng một lần nữa khẳng định tiếp tục không trả lương cho những nghệ sĩ không đi làm. Ông tuyên bố rõ ràng: "Không làm không có lương, dứt điểm".

Tại buổi lễ nhận học bổng của con trai sáng 5/10 vừa qua, khi được phóng viên hỏi về phản ứng trước những lời lẽ trên, Quốc Tuấn bức xúc nói: “Tôi xin lỗi phải dùng từ khốn nạn khi có thể nói nghệ sĩ là Chí Phèo, Thị Nở rồi thậm chí còn văng tục nay mẹ mai cha rồi nghệ sĩ phải treo cổ chết. Thực sự là không thể chấp nhận!”
 
Tuy nhiên, vị đạo diễn – diễn viên này cũng không muốn tranh luận cá nhân nhiều trên mặt báo mà anh muốn “để công luận phán xét tư cách - phông văn hóa của một người đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn sẽ là chủ của một đơn vị nghệ thuật". Quốc Tuấn cũng hy vọng công chúng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nghệ sĩ để đòi lại sự công bằng.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN