Bị tố đạo nhái MV, Bảo Thy lên tiếng 'phản pháo'

Cập nhật 11:29 ngày 19/12/2016
(Giải trí) - Bảo Thy lên tiếng phân trần sau khi nhiều người cho rằng MV Lollipop có nhiều cảnh quay tương đồng với MV Superlive của Tinashe.
Bảo Thy vừa cho phát hành MV Lollipop thu hút sự chú ý với hơn 600 nghìn lượt xem sau 2 ngày. Ca khúc vướng vào nghi vấn đạo nhái ý tưởng từ một MV nước ngoài. Cụ thể, nhiều người cho rằng các cảnh quay trong MV của Bảo Thy có nhiều nét tương đồng với MV Superlove của tinashe.
 
Bị tố đạo nhái MV, Bảo Thy lên tiếng phản pháo - Doisong

Hình ảnh trong MV 'Lollipop' của Bảo Thy.

Bị tố đạo nhái MV, Bảo Thy lên tiếng phản pháo - Doisong

Hình ảnh trong MV Superlove - Tinashe

Bị tố đạo nhái MV, Bảo Thy lên tiếng phản pháo - Doisong
 
Bị tố đạo nhái MV, Bảo Thy lên tiếng phản pháo - Doisong
 
Trước ồn ào này, Bảo Thy cho rằng đó là sự trùng hợp thay vì đạo nhái. Nữ ca sĩ cho biết cô và đạo diễn có tham khảo một số ý tưởng, trong đó có Superlove của Tinashe trước khi thực hiện những cảnh quay cho MV. Thế nhưng, ý tưởng quay trên bãi biển, sử dụng du thuyền... từng được nhiều ngôi sao nổi tiếng như Britney Spears, Beyoncé... áp dụng chứ không chỉ mình cô. "Bảo Thy cũng như bao nghệ sỹ khác tại Việt Nam luôn mong muốn có thể gửi đến khán giả những sản phẩm mà mình đầu tư một cách nghiêm túc nhất", nữ ca sĩ chia sẻ.
 
Đạo diễn MV Lollipop Đinh Hà Uyên Thư cũng vừa lên tiếng về sự việc này: "Là một người làm MV, bản thân tôi hơn ai hết rất xem trọng từng chất xám và công sức của cả một ê-kíp. Với MV Lollipop cũng không là một ngoại lệ. Là đạo diễn của MV, tôi không nghĩ sự việc này quá nghiêm trọng để sử dụng đến những từ "xấu hổ" hay "đạo cả nguyên MV". Một việc tôi cần khẳng định ngay rằng mình và ca sĩ Bảo Thy đều rất hâm mộ ca sĩ Tinashe, đã theo dõi những sản phẩm của cô ta thường xuyên.
 
Và chúng tôi xác nhận MV Lollipop chịu ảnh hưởng những cảnh quay ngoài biển trong MV Superlove của Tinashe. Nhưng chúng tôi đã thể hiện những hình ảnh đó bằng tất cả lòng tôn trọng của chúng tôi với ca sĩ chúng tôi hâm mộ, từng hình ảnh chúng tôi cố gắng chỉn chu cả về ánh sáng , góc máy lẫn thần thái, nếu khán giả xem hết trọn vẹn, sẽ hiểu chúng tôi chỉ đi theo layout của Tinashe nhưng chúng tôi đang kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, những cảnh quay ngoài biển được rất nhiều ca sĩ khai thác, và chúng tôi cũng là một trong số đó. Với tư cách một đạo diễn, Thư hoàn toàn có trách nhiệm bảo vệ tác phẩm của mình, cũng như nghệ sĩ mà mình hợp tác cùng. Bảo Thy trong mắt Thư là một nghệ sĩ cầu toàn và nghiêm túc."
 

MV Lollipop - Bảo Thy

MV Superlove - Tinashe

 
 Phong Vũ
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN