Biện pháp bảo vệ cơ thể hạn chế các bệnh tình dục

Cập nhật 15:42 ngày 14/07/2016
(Bài thuốc hay) - Tham khảo một số biện pháp dưới đây để hạn chế những bệnh tình dục đáng tiếc xảy ra đối với sức khỏe của bạn và "người ấy".

Hạn chế quan hệ tình dục bừa bãi

Có quan hệ tình dục với nhiều hơn 1 đối tác mà bạn không có biện pháp bảo vệ cũng như không thể chắc chắn được việc họ có bị bệnh tình dục hay không chính là con đường ngắn nhất khiến bạn lây bệnh. Chính vì thế, cách bảo vệ đơn giản và hiệu quả nhất để bạn không mắc phải các bệnh tình dục chính là chung thủy 1 vợ 1 chồng.
 
Biện pháp bảo vệ cơ thể hạn chế các bệnh tình dục

Nên chung thủy một vợ một chồng để hạn chế bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 

Luôn sử dụng bao cao su làm “bạn đồng hành”

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục là cách bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh lây nhiễm qua đường tình dục 1 cách hiệu quả và đáng tin cậy, miễn là chúng được sử dụng đúng cách.
 
Hơn nữa, sử dụng bao cao su còn giúp bạn hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi cả hai chưa có kế hoạch sinh con.
 
Dùng chỉ tơ nha khoa để bảo vệ sức khỏe nếu “yêu qua đường miệng”
Yêu qua đường miệng được nhiều người ưa chuộng nhưng nó cũng có thể khiến bạn mắc bệnh tình dục nếu trong khoang miệng đang có các vết thương hở. Chính vì vậy, nếu muốn chọn kiểu "yêu" này bạn cần dùng chỉ tơ nha khoa để có hàm răng sạch sẽ khỏe mạnh, bảo vệ khoang miệng và hạn chế tối đa khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như virus herpes...
Hạn chế uống rượu
Uống rượu làm giảm sự kiềm chế của bản thân bạn, điều này có thể khiến bạn mắc sai lầm trong các mối quan hệ mới. Đàn ông có thể quan hệ với người lạ mà không sử dụng bao cao su. Phụ nữ có thể bị lợi dụng hoặc lâm vào những tình cảnh nguy hiểm. Tất cả những tình huống này đều khiến bạn dễ dàng mắc bệnh tình dục. Chính vì thế, tốt nhất hãy uống rượu ở mức vừa phải để kiểm soát được hành động của mình.
 
Biện pháp bảo vệ cơ thể hạn chế các bệnh tình dục
Hãy làm chủ bản thân, không nên uống quá nhiều rượu tránh gây ra những hành động đáng tiếc 
Làm xét nghiệm định kỳ
Hãy làm các xét nghiệm thăm khám định kỳ 6 tháng 1 lần nếu bạn ở nhóm có nguy cơ cao như: có nhiều bạn tình, có 1 bạn tình nhưng phát hiện họ không chung thủy, cơ thể có các dấu hiệu bất thường, đặc biệt là bộ phận sinh sản... Vì thế, hãy thăm khám định kỳ và thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh và có biện pháp xử lý kịp thời nếu mắc phải các bệnh tình dục.
 
Thu Trang 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN