Biện pháp đơn giản giúp trẻ hạ sốt ngay tại nhà

Cập nhật 15:46 ngày 19/07/2016
(Thuốc hay - Thầy giỏi) - Các mẹ cùng bỏ túi một số phương pháp dưới đây để giúp bé hạ sốt trong những ngày hè oi nóng.
Vào những ngày nắng nóng như hiện tại, trẻ rất dễ bị sốt. Nếu bé bị sốt nhẹ các mẹ có thể xử lý tại nhà mà không cần đưa bé đến bệnh viện. Dưới đây là một số phương pháp giúp bé hạ sốt tại nhà đơn giản mà đem lại hiệu quả cao: 

Dùng tất ướt quấn quanh cổ và bàn chân của bé

Khi mới nghe, đây có thể là phương pháp hơi lạ và sẽ khiến người ta hoài nghi. Tuy nhiên, thực chất phương pháp này lại đem lại hiệu quả cao. Mẹ cũng không cần phải nhúng tất vào nước lạnh mà chỉ cần nước âm ấm là được. Lúc đầu có thể bé sẽ hơi khó chịu nhưng sau đó thân nhiệt sẽ được hạ dần rất hiệu quả.
 
Biện pháp đơn giản giúp trẻ hạ sốt ngay tại nhà

Dùng khăn mỏng quấn lên người bé 

Khi bé sốt mẹ không nên đắp chăn dày hay mặc nhiều quần áo. Giải pháp hiệu quả hơn là mẹ không cần mặc quần áo cho con và chỉ quấn con trong một chiếc khăn xô mỏng. Khi đó bé sẽ cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn rất nhiều.
 
 
Biện pháp đơn giản giúp trẻ hạ sốt ngay tại nhà

Lau người cho trẻ bằng nước ấm

Mẹ hãy dùng 5 chiếc khăn nhỏ nhúng nước ấm, đặt vào các vị trí: hai bên nách, hai bên háng trẻ và chiếc còn lại hãy lau khắp người bé. Nước ấm sẽ bốc hơi, làm giãn mạch máu và giúp con hạ sốt nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 
Biện pháp đơn giản giúp trẻ hạ sốt ngay tại nhà
Lau người sẽ giúp bé lưu thông mạch máu và hạ sốt hiệu quả hơn
Dùng thuốc hạ sốt cho bé nếu con sốt cao
Đối với trẻ nhỏ tốc độ tăng đến 39 độ C và 40 độ C là rất nhanh chóng và đây là hai ngưỡng sốt nguy hiểm với các bé. Tuy nhiên các mẹ lưu ý nếu sau hai lần cho uống hạ sốt mà con không hạ thì mẹ nên đưa con đến ngay bệnh viện để các bác sỹ khám cẩn thận và theo dõi điều trị đúng cách cho trẻ.
 
Biện pháp đơn giản giúp trẻ hạ sốt ngay tại nhà
Tắm cho trẻ 
Theo quan niệm truyền thống thường kiêng việc tắm táp mỗi khi trẻ bị sốt. Nhưng với sự phát triển của y học và nhiều nghiên cứu đã chứng minh thì tắm chính là cách hạ nhiệt cơ thể rất nhanh chóng nhưng phải tuân thủ các kỹ thuật khi tắm cho trẻ bị sốt. Tuy nhiên, các mẹ cần tuân thủ đúng kỹ thuật và đặc biệt không được tắm quá 5 phút cho bé, cũng không nên tắm quá kỹ vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Biện pháp đơn giản giúp trẻ hạ sốt ngay tại nhà
Các mẹ nên tắm cho bé khi bé bị sốt, tuy nhiên không nên tắm quá lâu trong nước 
Thu Trang
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN