Bộ Công an điều tra hành vi gây rối an ninh trật tự tại BOT Cai Lậy

Cập nhật 07:58 ngày 05/12/2017
(Trong nước) - 'Tất cả những hành vi gây rối trật tự công cộng, những đối tượng cầm đầu xúi giục, kích động sẽ được các trinh sát thu thập thông tin, điều tra xử lý', người phát ngôn Bộ Công an cho biết.
Bộ Công an điều tra hành vi gây rối an ninh trật tự tại BOT Cai Lậy

Hồn loạn tại BOT Cai Lậy

Như báo Kinh tế & Đô thị liên tục phản ánh, từ khi trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại vào sáng 30/11 đã vấp phải sự phản đối của người dân và các lái xe. Cánh tài xế cho rằng việc đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 thu phí cho tuyến tránh là bất hợp lý. Từ đây dẫn đến xảy ra nhiều vụ việc phức tạp.

Đã xảy ra xô xát trong những ngày qua, do đó có 2 tài xế được công an "mời về làm việc" vì có biểu hiện kích động, sau đó đã được cho về để "làm việc tiếp sau".

Tiếp đó, xảy ra vụ 1 nhóm đối tượng lạ mặt đe dọa các tài xế, dẫn đến việc nhóm tài xế "Bạn hữu đường xa" tổ chức truy tìm nhóm người lạ mặt trên khiến sự việc càng thêm căng thẳng.

Gần đây nhất là vụ việc 1 tài xế lái xe cẩu tại Cần Thơ đã có hành vi dùng dao gây thương tích cho một tài xế khác, nguyên nhân cũng là do có bất đồng liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Trước tình hình trên, chiều 4/12, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an thông tin tới báo chí, Bộ Công an vừa chỉ đạo công an các địa phương tổ chức trinh sát điều tra, thu thập thông tin về việc các đối tượng cầm đầu có hành vi kích động, xúi giục gây rối trật tự công cộng tại các trạm thu phí BOT, trong đó có BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

“Tất cả những hành vi gây rối trật tự công cộng, những đối tượng cầm đầu xúi giục, kích động sẽ được các trinh sát thu thập thông tin, điều tra xử lý", Thiếu tướng Lương Tam Quang nói.

Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) sẽ tham gia hướng dẫn nghiệp vụ cho lượng công an các địa phương đối với nhiệm vụ nêu trên.

Trong khi đó, số phận của trạm BOT Cai Lậy nhiều khả năng sẽ được định đoạt tại cuộc họp gấp giữa Thủ tướng Chính Phủ với Bộ Giao thông vận tải diễn ra vào chiều tối nay (4/12).
 
Đức Thọ
 
Theo Kinh tế và Đô thị
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN