'Bỏ túi' một số kinh nghiệm an toàn khi đi phượt

Cập nhật 19:23 ngày 10/05/2016
(Trong nước) - Phượt mang lại cảm giác vô cùng thú vị, hãy tham khảo một số "bí kíp" sau để có được những chuyến đi phượt an toàn nhất vào mùa hè 2016 này!

Tìm hiểu thật kỹ về địa điểm muốn đi

Đây được xem như một công tác chuẩn bị quan trọng và khá công phu đối với một đoàn phượt. Trước khi đi cần tìm hiểu kỹ về: đường đi, điều kiện sinh hoạt, phong tục tập quán và lối sống tại một số địa phương mà bạn có thể gặp phải. Những thông tin này có thể tham khảo từ các đoàn phượt trước hoặc từ chính những người dân nơi bạn muốn tới.
 
 Bỏ túi một số kinh nghiệm an toàn khi đi phượt

Trước khi đi phượt, hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin nơi bạn muốn đến

Chuẩn bị phương tiện di chuyển thật tốt

Trong tất cả những chuyến phượt bằng xe máy, chiếc xe đóng vai trò cực kỳ quan trọng để làm nên chuyến đi thành công. Ngoài kỹ năng lái xe cần có của phượt thủ thì trước khi lên đường cần bảo đảm xe máy phải trong tình trạng tốt về máy móc, linh kiện, phanh xe, lốp xe cũng cực kỳ quan trọng để bảo đảm an toàn khi di chuyển.
 
Thiết lập những tín hiệu di chuyển trên đường
Vì đi phượt là lúc bạn cùng những du khách của mình phải di chuyển nhiều nơi trên những đoạn đường nguy hiểm, vì vậy việc thiết lập những tín hiệu di chuyển trên đường là vô cùng cần thiết đối với các phượt thủ. Một số tín hiệu di chuyển bạn có thể cài như: chuẩn bị tăng tốc, đoạn đường cần giảm tốc, đường đèo phía trước, khu dân cư có nhiều trẻ em… giúp những xe sau hiểu ý ngay lập tức và ứng phó kịp thời với tình huống.
 
 Bỏ túi một số kinh nghiệm an toàn khi đi phượt
"Bỏ túi" một số kinh nghiệm phượt bổ ích để có những chuyến đi thú vị bên bạn bè và người thân
Chủ động ứng phó mọi tình huống
Trên hành trình có thể xảy ra cả những tình huống không được lường trước như thời tiết bất lợi, đường xấu khó đi, thời gian… Lúc đó các thành viên trong đoàn phải bình tĩnh để xử lý mọi tình huống. Nếu thời tiết xấu hoặc đường sá quá lầy lội hay gặp sự cố, có thể tìm một địa điểm nghỉ chân và tìm hiểu về các con đường khác có thể đi để có thể tiếp tục cuộc hành trình mà không bị gián đoạn.
 
Thu Trang 
Theo Seatimes
Sự kiện: Du lịch hè 2016
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN