Bóng đá nữ phong trào trên đường phát triển

Cập nhật 09:42 ngày 30/11/2015
(Thể thao) - Trong những năm gần đây, các hoạt động bóng đá nữ phong trào ở nước ta đang có nhiều tín hiệu tích cực.
Bằng chứng là các CLB Bóng đá nữ phong trào đã “mọc lên” rất nhiều. Giờ đây các bạn nữ đã có nhiều điều kiện để tham gia vào các hoạt động bóng đá sau những giờ học tập, làm việc. Những cô gái có cùng niềm đam mê với trái bóng tròn đã có thêm nhiều sân chơi để thỏa mãn khát khao chơi bóng.

Mới đây nhất, nhằm tạo cơ hội cho bóng đá nữ phát triển, BTC giải Futsal CLB doanh nhân 2030 – Cúp Rồng Đỏ đã quyết định miễn lệ phí cho 4 đội nữ tham gia tranh tài. CLB bóng đá cộng đồng Hà Nam vừa ra đời gần đây cũng quyết định dạy bóng đá miễn phí cho các em nữ. Vài tháng trước, giải bóng đá mini do hội đồng hương Phú Yên ở TP.HCM tổ chức cũng đã thu hút đến 6 đội bóng nữ tham gia. Từ trang phục, cách tổ chức lối chơi đến những tình huống xử lý bóng, các cô gái đều khiến cho người xem phải thích thú, trầm trồ.
 
Bóng đá nữ phong trào trên đường phát triển

Bóng đá nữ phong trào đang ngày càng phát triển

Tuy nhiên đó chỉ là một số hình ảnh tiêu biểu. Tất nhiên, số hoạt động phong trào dành cho bóng đá nữ không chỉ dừng lại ở đó. Trên khắp dải đất hình chữ S, người ta vẫn thấy có rất nhiều cô gái quần đùi áo số trổ tài ở các sân cỏ nhân tạo. Đó là một điều đáng mừng bởi môn thể thao được xem là chỉ thích hợp với phái mạnh giờ đã nhận được nhiều sự quan tâm của nữ giới và dần đánh tan định kiến của xã hội.

Cùng với sự chung tay góp sức của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học thì truyên thông cũng đóng vai trò rất quan trọng trên con đường phát triển phong trào bóng đá nữ. Từ những sân chơi phong trào như thế, bóng đá nữ Việt Nam sẽ có thêm nguồn nhân lực dồi dào, nhất là đối với futsal. Điển hình như CLB futsal nữ Thái Sơn Nam Q8 vừa lên ngôi vô địch Đông Nam Á đã làm rất tốt công tác tuyển chọn cầu thủ phong trào từ các năm trước. Bởi sự lớn mạnh của bóng đá phong trào là nền tảng cho bóng đá chuyên nghiệp có đủ niềm tin và cơ sở để vươn lên những tầm cao mới.
 
OT
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN