Bóng đá nữ: Tao Đàn là đội bóng nào?

Cập nhật 14:55 ngày 03/03/2015
(Bóng đá Việt Nam) - Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2015 là lần đầu tiên có 7 đội tham gia, trong 7 đội bóng đội bóng mới tham dự là CLB Tao Đàn.
Đội Tao Đàn góp mặt giúp cho giải VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2015 lần đầu tiên có 7 đội tham dự. Đoàn quân CLB Tao Đàn do HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt, đội tham gia với mục tiêu chỉ là học hỏi và tích lũy kinh nghiệm do lực lượng đa phần là các cầu thủ trẻ.
 
CLB Tao Đàn thực chất đây là đội nữ U19 TP HCM. Nhằm tạo cho các nữ cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu cọ xát tích lũy kinh nghiệm, lãnh đạo bóng đá TP HCM đã quyết định đăng ký cho các cầu thủ trẻ của họ tham gia tranh tài tại giải VĐQG năm nay với tên gọi là CLB Tao Đàn.
 
Bóng đá nữ Tao Đàn là đội bóng nào?

Các cầu thủ đội nữ Tao Đàn nỗ lực tập luyện trước mùa giải VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2015

HLV trưởng của đội Tao Đàn là ông Nguyễn Hữu Thắng, người từng nắm vai trò HLV trưởng đội nữ TP HCM ở mùa giải năm ngoái.
 
Đội Tao Đàn với đa số các cầu thủ đều nằm trong độ tuổi từ 17-19 sau khi một số cá nhân xuất sắc như thủ môn Kiều Thanh, tiền vệ cánh Bích Thùy, Hoài Lương (Vua phá lưới U19 QG 2014 với 10 bàn thắng)... được đôn lên đội chính của thành phố.
 
Nhưng CLB Tao Đàn cũng đã được bổ sung một số cầu thủ không được sử dụng nhiều ở đội nữ TP HCM như thủ môn Tuyết Mai, trung vệ Tuyết Mai... để làm điểm tựa tinh thần, giúp cho các cầu thủ trẻ tự tin hơn. 
 
Đội bóng Tao Đàn được quyết định thành lập là để giúp cho các cầu thủ trẻ thi đấu ở giải VĐQG là một nỗ lực lớn của lãnh đạo bóng đá TP.HCM.
 
Việc TP HCM có thêm một đội dự giải như là “đối trọng” với Hà Nội bởi thành phố mang tên Bác cũng sở hữu 2 đội để có được lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch ở giải VĐQG.
 
Mục đích của việc thành lập đội bóng Tao Đàn là nhằm giúp cho các cầu thủ nữ trẻ có cơ hội để thi đấu cọ xát. Bởi suốt một năm, các cầu thủ nữ trẻ không được thi đấu trong môi trường đối kháng nhiều, ngoài giải U19 QG vốn cũng không nhiều trận.
 
Vì thế, việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trong lứa tuổi 17-19  chơi ở giải VĐQG là giúp cho họ tích lũy kinh nghiệm trận mạc. 
 
Dưới đây là lịch thi đấu lượt đi của Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2015
 
Lịch thi đấu Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2015
 
Minh Quang
 
Theo Đời Sống/Tạp chí Thể thao
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN