Bưu điện Úc thí điểm giao nhận bằng thiết bị bay không người lái

Cập nhật 16:03 ngày 19/04/2016
(Tin tức) - Nối tiếp những thử nghiệm thành công của Google và Amazone cũng như đại gia vận tải Maersk, hệ thống bưu điện quốc gia Úc đang có kế hoạch sử dụng các loại thiết bị bay không người lái (drone) cho việc giao nhận thư tín, bưu phẩm.
Úc:Thử nghiệm thiết bị bay không người lái trong việc giao thư
 
 
Theo thông tin do đơn vị này đưa ra, đợt thử nghiệm đầu tiên (hiện đang diễn ra) sẽ kéo dài trong hai tuần dưới sự hỗ trợ của Cơ quan an toàn hàng không dân dụng Úc. Nếu hoàn tất thành công, nhiều công dân Úc sẽ nhận được các bưu phẩm từ...trên trời kể từ cuối năm 2016 (thời điểm được lên lịch cho các thử nghiệm ở diện rộng).
 
Theo tờ Sydney Morning Herald, việc giao nhận bằng các loại drone sẽ rất hữu ích cho những người dân Úc sống ở các vùng nông thôn, sa mạc xa xôi hoặc những gia đình có hòm thư cách căn hộ của họ tới vài km. Hãy hình dung bạn đang đi câu và nhớ ra mình quên mua mồi, thay vì ngậm ngùi từ bỏ cuộc vui, bạn có thể gọi điện tới cửa hàng bán và yêu cầu giao trực tiếp...ngay tại hồ. Rất thú vị phải không nào!
 
 Úc:Thử nghiệm thiết bị bay không người lái trong việc giao thư
 
Trong đợt thử nghiệm đầu tiên, việc giao hàng sẽ chỉ diễn ra ở 50 địa điểm "bên ngoài khu vực đô thị" với tần suất 2 lần / tuần. Bản thân Úc mới đây cũng đã nơi lỏng lệnh kiểm soát các thiết bị bay không người lái nhằm tạo điều kiện cho việc ứng dụng các sản phẩm phục vụ thương mại, dân dụng. Trong đó, đáng chú ý là việc triển khai loại hình thiết bị mới này cho các nông trại lớn.
Được biết, thiết bị bay phục vụ cho thử nghiệm của hệ thống bưu điện Úc sẽ do ARI Labs chế tạo.
 
 
Sản phẩm được tích hợp cả dù và đèn cảnh báo cũng như máy quay nhằm hỗ trợ người điều khiển dưới mặt đất có thể né các chướng ngại vật. Theo CEO Ahmed Farour của bưu điện Úc, dù đơn vị của ông hi vọng có thể triển khai việc giao nhận kiểu mới này từ cuối năm 2016, việc ứng dụng thực tế sẽ chỉ được thông qua nếu "chúng tôi đảm bảo 100% về độ an toàn và tính tin cậy" - ông phát biểu.
 
Nói cho cùng, chẳng ai muốn kiện hàng của mình rơi đâu đó trên đường chỉ vì trục trặc kĩ thuật của những chiếc máy bay nhỏ này cả.

Hoàng Linh
Theo Báo Hànộimới
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN