Cá lăng \"khủng\" 28kg mắc câu của ngư dân

Tác giả  2015-04-17 11:40:28

Được biết ngư dân này là ông Phạm Văn Hoài, 39 tuổi, buôn Ea Mar, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk, ông Hoài cho biết, gia đình ông vừa bán 2 con cá lăng đuôi đỏ này, một con 28kg, một con 18kg cho bà Lê Thị Hồng Cẩm, chủ nhà hàng Phương Dung, xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.
 
Cá lăng khủng 28kg mắc lưới ngư dân

Con cá lăng có chiều dài hơn 1m, trọng lượng 28kg- Ảnh: DT

Theo ông Hoài, trước đó chiều tối ngày 14/4, ông chèo thuyền buông hơn 30 dây câu trên sông Sêrêpốk, đoạn chảy qua xã Krông Na rồi về nhà nghỉ. Sáng sớm hôm sau, khi chèo thuyền đi kiểm tra câu thì phát hiện 2 con cá lăng rất to dính câu.
 
Hai con cá này đã quẫy rất mạnh khiến thuyền của ông bị chao đảo. Cuối cùng ông Hoài phải gọi nhiều người đến giúp mới mang được 2 con cá lên thuyền đưa về nhà.
 
Biết tin ông Hoài câu được cá lăng lớn, nhiều người đã hỏi mua với giá cao. Ông Hoài đã bán cá cho 1 chủ nhà hàng cá lăng sông nổi tiếng tại TP Buôn Ma Thuột với giá 400 ngàn/kg, 2 con cá ông bán được gần 20 triệu đồng.
 
Chủ một nhà hàng lớn tại TP. Buôn Ma Thuột tiết lộ, cá lăng là đặc sản của dòng sông Sêrêpốk. Cá thường sống ở tầng nước sâu và rất khỏe. Những con cá lớn, có thể lên đến hàng tạ, và việc câu được những con cá to như vậy là rất hiếm.
 
Tuần trước, bà Lê Thị Hồng Cẩm, Chủ nhà hàng tại địa phương cho biết cũng mua 2 con cá lăng khủng 18kg và 20kg của ngư dân ở 2 xã Cư Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông câu được trên sông Sêrêpốk.
 
Đây là loại cá đặc sản của sông Sêrêpôk ở Đắk Lắk.
 
Hoàng Giang (t/h)

Video: Chú chó biết nói biết hát tiếng người gây sốt 
 
 
 
Tin nổi bật