Cá lăng sông Mê Kông nặng 70kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Cập nhật 09:29 ngày 07/11/2016
(Tin tức) - Tối 6/11, nhà hàng Ngư quán (Cầu Giấy, Hà Nội) đã "săn" được một con cá lăng đen "siêu khủng" dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Mê Kông.
Cá lăng sông Mê Kông nặng 70kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Nhà hàng Ngư Quán "săn" được cá lăng "siêu khủng" nặng 70kg được xếp vào hạng "xưa nay hiếm". Ảnh Tiến Phòng.

Theo anh Thái, từ hôm nay, nhà hàng anh sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ con cá lăng này để phục vụ thực khách với giá khoảng 850.000 đồng/kg, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

Anh Thái chia sẻ, nhà hàng Ngư Quán đã hoạt động được 4 năm. "Cơ sở duy nhất của chúng tôi tại địa chỉ B13/D13 Khu đô thị Cầu Giấy, Thành Thái, Dịch Vọng, Hà Nội (đối diện cổng chính công viên Cầu Giấy)", anh Thái khẳng định.
 
 
Cũng theo anh Thái, nhà hàng Ngư Quán chuyên phục vụ thực khách các món ăn thủy sản từ sông, đặc biệt là các loài cá. Nhà hàng chỉ bán cá sông tự nhiên như: Lăng, chiên, ngạch, nheo..., chứ không bán cá nuôi. Ngư Quán cũng là nhà hàng hiếm hoi tại Hà Nội chỉ bán cá sông tự nhiên.
Anh Thái thường xuyên tìm mua những sản vật quý hiếm ở nước ngọt. Trước đó, nhà hàng anh đã từng mua một con tra dầu nặng trên 100kg, gây bão trong giới nhà hàng tại Hà Nội.
 
Cá lăng sông Mê Kông nặng 70kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Con cá lăng đen dài đến 2 mét có mặt tại nhà hàng Ngư Quán tói 6/11. Ảnh Tiến Phòng.

Cá lăng sông Mê Kông nặng 70kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Ngay sau đó, cá được các đầu bếp của nhà hàng mổ chế biến. Ảnh Tiến Phòng.

Cá lăng sông Mê Kông nặng 70kg cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội
Con "thủy quái" này thu hút được rất nhiều người hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng. Ảnh Tiến Phòng.
Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn, thường bắt gặp các loài lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm.
 
Thời xưa, cá lăng cùng với anh vũ, dầm xanh, cá chiên và cá bỏ hòm là 5 vật phẩm hảo hạng để tiến vua.
 
Cá lăng còn là một loại cá có giá trị kinh tế cao, giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon, chúng bị săn lùng nhiều nên ngày càng hiếm gặp, đặc biệt là ở Việt Nam.
 
Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều Vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Cá lớn có trọng lượng 20 kg trở lên thì hy hữu, cá càng lớn thịt càng ngon, khách sành ăn rất khoái. Đặc biệt, cá lăng có tác dụng giảm cân rất tốt, phù hợp với người đang ăn kiêng.
 
Anh Thái cho biết, khi biết tin có cá lăng khủng về, rất nhiều thực khách đã gọi 'cháy' cả 2 số điện thoại 0988993995/0966239656 để đặt bàn mời bạn bè, người thân thưởng thức.
 
Tiến Phòng
 
Video: Cá mẹ bị mắc câu, đàn cá con đã lao vào như muốn cứu mẹ
 
 
Theo VTC News
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN