Cấm sử dụng thiết bị điện tử ở khu kỹ thuật khi đang thi đấu

Cập nhật 13:19 ngày 18/06/2017
(Bóng đá Việt) - VPF vừa chính thức gửi văn bản luật bổ sung đến các đôi bóng về việc nghiêm cấm các đội bóng sử dụng các thiết bị điện tử tại khu kỹ thuật.
Trong văn bản luật bổ sung này, VPF đã quy định: “Tất cả thành viên làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật của các đội bóng không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị liên lạc điện tử, phương tiện truyền thông nào trong khu kỹ thuật trong suốt thời gian diễn ra trận đấu”.
 
Việc bổ sung này là nhằm tránh trường hợp các đội bóng cập nhật trận đấu ngay tại khu kỹ thuật. Đặc biệt, các đội bóng có thể xem lại các tình huống trên sân nếu bất lợi sẽ xảy ra tranh cãi với trọng tài, hoặc tiêu cực là truyền tải thông tin trận đấu ra ngoài hay nhận sự chỉ đạo bên ngoài. Đây là luật đã được FIFA đưa vào áp dụng từ lâu.
 
 
Theo đó, các thiết bị điện tử chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn như liên quan đến sự an toàn của cầu thủ, hoặc trong các trường hợp đặc biệt khác. Nếu xảy ra vi phạm thì trọng tài thứ 4 là người có trách nhiệm xử lý. Văn bản này bắt đầu được áp dụng kể từ lượt về tứ kết Cúp quốc gia 2017 và các giám sát trọng tài sẽ có trách nhiệm giám sát việc này. Những vi phạm sẽ được sử lý ngay lập tức.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
  • Tags:
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN