Camry 2015 thế hệ mới tại Việt Nam giá hơn 1 tỷ đồng

Tác giả  2015-04-21 10:42:55

 
Tháng 1/2015, lần đầu tiên trong phân khúc D có một mẫu xe vượt doanh số Camry tại thị trường Việt Nam, đó là Mazda6 với 244 chiếc, trong khi sản phẩm của Toyota chỉ bán 202 chiếc, giảm sâu so với trung bình năm 2014 là 390 xe mỗi tháng.
 
 
Camry thế hệ mới giá hơn 1 tỷ đồng

Camry 2015 được trưng bày trên sân khấu lễ ra mắt tại Hà Nội

Camry 2015 là phiên bản nâng cấp với thiết kế mới ngoại thất và trang bị nội thất. Xe vẫn bao gồm 3 phiên bản 2.5Q, 2.5G và 2.0E, sử dụng hai loại động cơ xăng 2,0 lít và 2,5 lít nhưng động cơ xăng 2,0 lít là loại thế hệ mới ưu việt hơn.

Động cơ mang mã 6AR-FSE của động cơ 2,0 lít mới có tỷ số nén cao hơn phiên bản cũ 1AZ-FE (12,7:1 so với 9,8:1), cùng với những cải tiến như công nghệ VVT-iW (Variable Valve Timing-intelligent Wide- Mở rộng thời điểm đóng mở van biến thiên thông minh), công nghệ lần đầu tiên được gắn với động cơ phun xăng trực tiếp 8AR-FTS dung tích 2.0 lít của chiếc Lexus NX 200t, cho phép nó chạy được trong cả chu kì Atkinson (hay còn gọi là động cơ 5 thì) và Otto (hay còn gọi là động cơ đốt trong 4 kỳ).
 
Ở tải trọng thấp, động cơ được trang bị công nghệ VVT-iW có thể chuyển sang chu kỳ Atkinson để tiết kiệm nhiên liệu. Tại số vòng quay cao, động cơ có thể trở về chu kỳ Otto, để tăng cung cấp nhiên liệu và hiệu suất. Công nghệ VVT-iW với tiêu chẩn VVT-i trên van xả và VVT-iW trên van nạp.

Đuôi xe không thay đổi nhiều với kiểu dáng đèn hậu, cản trước và nắp cốp vẫn như cũ. Một khác biệt nhỏ là hai đèn định vị đưa xuống thấp sát ống xả, cho cảm giác thể thao, cân đối hơn.
 
Nội thất là nơi cho cảm giác quen thuộc nhất trong tổng thể thiết kế của Camry 2015. Bố trí hình học vẫn tương tự bản cũ với cách sắp xếp các chi tiết đơn giản, đủ dùng, không quá cầu kỳ hình thức. Tuy nhiên một số chi tiết nhỏ tinh chỉnh cho cảm giác hiện đại hơn, ví như bảng đồng hồ chỉ còn hai vòng, ánh sáng đa màu. Chất liệu gỗ kết hợp nhựa không trẻ trung, thể thao được như ngoại thất.

Các chi tiết của đầu xe cũng tạo hình mới. Đèn pha không thẳng đuột như trước mà lắt léo chút ở "đuôi mắt", cho cảm giác giống phiên bản Camry Mỹ. Đèn LED chiếu sáng ban ngày. Hai bên đầu xe tăng tính thể thao với mang hút gió nhỏ. Cuối cùng, các thanh crôm tạo khung lưới tản nhiệt tạo hiệu ứng ánh sáng và cho cảm giác sang trọng.
 
Hoàng Thúy
 
Tin nổi bật