Cậu bé Thanh Hóa viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo đã đi học trở lại

Cập nhật 08:46 ngày 10/10/2016
(Tin tức) - Được sự giúp đỡ của, em Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo đã đi học trở lại bình thường.
Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Như Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Khang (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) trên báo Thanh Niên chiều 9/10 cho biết, sau khi nhận được đơn xin phép thôi học của em Quách Văn Trúc hôm 29/9, nhà trường đã kêu gọi các giáo viên và học sinh ủng hộ em Trúc để em được tiếp tục đến trường.
 

“Nhà trường đã trích từ quỹ khuyến học hỗ trợ cho em Trúc một chiếc xe đạp trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, các thầy cô giáo và các em học sinh cũng quyên góp được 200.000 đồng và 20 kg gạo giúp gia đình Trúc. Hiện em Trúc đã đi học trở lại”, thầy Hoàng nói.
 
Cậu bé Thanh Hóa viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo đã đi học trở lại

Cô giáo chủ nhiệm lớp 7C cho hay, dù học lực chỉ ở mức trung bình nhưng Trúc rất chăm ngoan - Ảnh: VNE

Trước đó, mạng xã hội đăng tải lá đơn xin thôi học của Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang. Nét chữ không ngay ngắn nhưng rõ ràng, Trúc nêu lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà hết gạo, bố mẹ lại hay đau yếu nên quyết định xin ở nhà phụ giúp nuôi cha mẹ. Cậu bé không quên cảm ơn thầy cô, nhà trường, bạn bè cùng lớp và còn căn dặn tập thể lớp 7C phấn đấu học giỏi, nghe lời thầy cô, biết yêu thương bạn bè, nhất là mấy bạn khuyết tật…
 
Đọc đơn xin thôi học của Trúc, cô Nguyễn Thị Khuyên, chủ nhiệm lớp 7C cho hay, nhiều giáo viên, học sinh trong trường xúc động, có người bật khóc.
 
Cậu bé Thanh Hóa viết đơn xin thôi học vì nhà hết gạo đã đi học trở lại
 
Nội dung đơn xin phép thôi học của Quách Văn Trúc.
 
Kính thưa thầy giáo cô giáo và các cán bộ nhân viên chức cùng toàn thể các bạn học sinh.
 
Em tên là Quách Văn Trúc, học sinh lớp 7C, trường THCS Xuân Khang, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.
 
Lý do em viết đơn này là hoàn cảnh khó khăn. Bố em bị phổi, mẹ em bị huyết áp, gạo ăn thì hết em cũng không muốn bỏ học nhưng hoàn cảnh nhà em khó khăn nên em phải bỏ học để nuôi bố mẹ em.
 
Em xin cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã dạy cho em. Em xin chúc nhà trường và các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn học sinh luôn luôn học giỏi, các bạn ơi tôi chúc các bạn học sinh lớp 7C cùng toàn thể các bạn khác phải phấn đấu học thật giỏi luôn luôn là cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời cha mẹ, anh chị em trong nhà, phải biết giữ gìn tài sản của nhà trường, trân trọng các bạn nam, đặc biệt là 3 bạn khuyết tật, không được xúc phạm đến giáo viên nhân viên chức trong nhà trường, không đánh nhau phải giữ gìn đồ dùng học tập, đặc biệt là giấy không vứt rác bừa bãi, phải biết chào cô giáo, thầy giáo, không chơi súng đạn, phải biết quý trọng bạn bè.
 
Xa các bạn tôi thấy nhớ các bạn nhiều lắm, tôi xin cảm ơn các bạn.
 
Bà Vũ Thị Lan, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Như Thanh cho hay, sau khi biết được sự việc, phòng cũng đã về xã Xuân Khang, hỗ trợ em Trúc 50 quyển vở và 100 bút viết, động viên em tiếp tục đến trường.
 
Ngoài ra, Phòng Lao Động TB-XH huyện Như Thanh, Hội Chữ thập Đỏ, UBND xã Xuân Khang cũng đã trợ cho gia đình em Quách Văn Trúc 60 kg gạo và 5 triệu đồng. 
 
Hoàng Giang
 
Clip cô gái trẻ bị tát, đá thẳng vào mặt bất tỉnh tại chỗ
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN