CĐV Việt Nam đốt pháo sáng, Campuchia chuẩn bị nhận án phạt

Cập nhật 09:35 ngày 07/09/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Đặc sản pháo sáng đã theo chân ĐT Việt Nam sang tận Campuchia và nó đã khiến nước chủ nhà đang có nguy cơ phải nhận một án phạt không hề nhẹ.
CĐV Hải Phòng được cho là "tác giả" đốt pháo sáng trên sân Olympic khi Campuchia tiếp Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019. Sau bàn thắng mở tỷ số của Văn Quyết ở phút thứ 4 trong trận gặp Campuchia, các CĐV Việt Nam đã đốt pháo sáng trên khán đài Olympic, Phnom Penh. Với CĐV Việt Nam, điều này chẳng lạ nhưng với nước chủ nhà Campuchia, điều này có vẻ hơi khác thường.
 
Sự việc đã nhanh chóng được lực lượng an ninh Campuchia giải quyết, pháo sáng được dập tắt ngay sau đó. Tuy nhiên sự việc có thể không dừng lại ở đây, bởi rất có thể chủ nhà Campuchia sẽ phải nhận án phạt khi để CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên sân theo quy định của LĐBĐ châu Á (AFC). Đã có không ít trường hợp nước chủ nhà phải nhận án phạt dù CĐV đối thủ là người gây ra vụ việc tương tự.
 
 
Theo luật của Liên đoàn bóng đá châu Á, việc để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài có thể làm đội chủ nhà nhận án phạt nặng. Điển hình như ở vòng loại U19 châu Á tại Myanmar năm 2015, nước chủ nhà Myanmar đã phải nhận án phạt 25.000 USD từ AFC do đã để CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong trận đấu giữa U19 Myanmar và U19 Việt Nam. Hoặc trong trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup hồi năm ngoái, Thái Lan cũng đã phải chi trả số tiền phạt lên đến 30.000 USD cũng với lí do tương tự rồi Malaysia cũng đã từng lĩnh án.
 
CHIP
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN