Cha cùng con gái nằm dưới huyệt mộ để giúp con tập thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo

Cập nhật 15:34 ngày 26/06/2017
(Trong nước) - Hình ảnh ông bố trẻ và con gái nằm dưới hố đất khiến cho ai nhìn cũng cảm thấy xót xa.
Theo QQ đưa tin, ngày 23/6, ông bố trẻ Trương Lợi Dũng (24 tuổi, sống tại thôn Cửu Tử Nham thuộc huyện Long Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) tự tay đào huyệt cho con gái 2 tuổi Trương Tâm Lôi đang mang trong mình căn bệnh Thalassemia - tan máu bẩm sinh.
 
Anh tâm sự bé Tâm Lôi được chẩn đoán mắc bệnh tan máu bẩm sinh từ khi mới 2 tháng tuổi. Từ đó, hai năm ấu thơ của em là hành trình đầy nước mắt chống lại bệnh tật.
 
Để có tiền đưa con đi truyền máu mỗi tháng, anh Lợi Dũng hàng ngày đi làm từ 12h trưa đến 8h tối tại nhà máy thủy tinh trong thị trấn. Mức thu nhập hàng tháng 2.500 nhân dân tệ (khoảng 8,3 triệu đồng) chẳng thấm vào đâu so với chi phí chữa trị. Vợ chồng anh phải chi tiêu tằn tiện mới đủ đưa con đi khám định kỳ.
 
Cha cùng con gái nằm dưới huyệt mộ để giúp con tập thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo

Hình ảnh bố cùng con gái nằm dưới huyệt mộ khiến nhiều người xúc động

Số tiền gia đình lo chạy chữa cho bé Tâm Lôi đã lên đến hơn 140.000 nhân dân tệ (khoảng 463 triệu đồng). Tuy nhiên, sức khỏe em ngày càng xuống dốc.
 
Cô bé từ nhỏ đã yếu ớt nên không có nhiều bạn bè. Người bố trở thành bạn của con. Khi rảnh rỗi, anh thường chơi cùng con, đưa con ra đồng bắt bướm, hái hoa để bé cảm thấy vui vẻ và thoải mái.
 
Mẹ bé Lôi tiết lộ, vì tế bào của cả hai vợ chồng không phù hợp với cơ thể con gái, nên cả hai quyết định sẽ sinh thêm một bé để tăng cơ hội cứu sống bé Lôi. Dự kiến, ngày 7/7 tới chị Đặng Mai sẽ lâm bồn. Tuy có thêm niềm hy vọng nhưng gia đình đang phải đối diện với một khó khăn. Đó là 12.000 NDT, số tiền để trang trải chi phí lưu trữ tế bào gốc nhằm cứu chữa cho cô con gái đầu lòng. Hơn nữa, "họ không dám chắc liệu con thứ hai có tế bào phù hợp với chị gái mình hay không".

Anh Trương chia sẻ, hành động đào mộ cho con chơi nhằm giúp cho cô con gái nhỏ bệnh tật của mình có thể dần thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo ở bên dưới 3 tấc đất.
 
Nhìn hình ảnh người đàn ông trẻ tuổi nằm trong huyệt mộ nói chuyện với cô con gái nhỏ, nhiều người không thể cầm được nước mắt.
 
Phong Vũ
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN