Chân dung cô bé 10 tuổi, tự sắm laptop, độc lập tài chính từ năm lớp 2

Cập nhật 13:34 ngày 06/12/2017
(Giải trí) - Tự khởi nghiệp kinh doanh từ năm... lớp 2, trong ví lúc nào cũng có tiền triệu, cô bé 10 tuổi Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (đến từ Tuyên Quang) đã tự sắm laptop và các món đồ hiệu cho mình...
Tập 13 Mặt trời bé con vừa lên sóng vào cuối tuần qua đã mang lại cho khán giả nhiều bất ngờ, đăc biệt nhất là một cô bé với tài kinh doanh khác biệt hoàn toàn với các "mặt trời bé nhỏ" khác. Cách nói chuyện thông minh và bản lĩnh của "thần đồng kinh doanh" 10 tuổi này khiến MC Lại Văn Sâm vô cùng sửng sốt.
 
Chân dung cô bé 10 tuổi, tự sắm iPhone, độc lập tài chính từ năm lớp 2

Bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc

"Mặt trời nhỏ" ấy có tên là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc (sinh năm 2007, tại Tuyên Quang) hay còn có nickname là Bống. Hiện em đang là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Phan Thiết (Tuyên Quang). Bảo Ngọc khởi nghiệp bằng việc bán chè bưởi.
 
Cô bé tự làm mọi thứ, từ tìm nguồn nguyên liệu đến truyền thông trên mạng xã hội. Thấy tên của tiệm chè bưởi trên mạng không thu hút được người mua, cô bé lập tức đổi tên và đã thành công. Bên cạnh đó, cô bé còn kinh doanh sách với dùng tiền lời từ việc kinh doanh làm học bổng cho một người bạn ở trường.
 
Chân dung cô bé 10 tuổi, tự sắm iPhone, độc lập tài chính từ năm lớp 2

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Bảo Ngọc đã độc lập về tài chính

Theo chia sẻ, khi Bảo Ngọc đang học lớp 2, có một lần cô bé được ăn chè bưởi ở nhà hàng, hương vị của nó thật đặc biệt, vừa mát vừa thơm... Quá yêu thích món chè, cô bé đã tự học cách nấu món chè bưởi ấy. Em chia sẻ quá trình đầu tiên là kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu. Ban đầu, Bảo Ngọc mua cùi bưởi từ cô bán bưởi nhưng sau đó được cô ủng hộ miễn phí để kinh doanh.
 
Nhưng thành công không đến nhanh như vậy, trong quá trình tìm kiếm công thức nấu chè, em đã thất bại 15 lần. Không nản chí, cô bé vẫn tiếp tục làm và thử nghiệm, đến cuối cùng, em cũng đã làm được món chè thật ngon, món chè mang cả tâm huyết của em.
 
Sau khi thấy tên của tiệm chè bưởi chưa hấp dẫn, em nảy ra sáng kiến đặt một cái tên thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Em còn dí dỏm kể thêm nhiều khách hàng biết được tuổi thật của mình, tưởng cô bé lừa đảo nên đòi nói chuyện với cha mẹ. Sau thời gian kinh doanh và tạo được niềm tin, Bảo Ngọc tự hào cho biết vào những ngày lễ, em có thể bán được khoảng 400 phần chè.
 
Chính bởi tính cách tự lực gánh sinh của em, Bảo Ngọc đã tự lập kinh tế từ năm lớp 2. Cô bé có những tính toán rất hợp lý khi phân bổ số tiền của mình. Em dành 50% số tiền kiếm được để dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Số còn lại em dành cho giáo dục, giúp đỡ người khó khăn. Em không quên dành ra 10% để dành cho tích luỹ dài hạn.
 
Cô bé phân bổ thời gian rất hợp lý. Sau khi hoàng thiện bài tập về nhà và chuẩn bị bài tập trước khi tới lớp, cô bé tranh thù quỹ thời gian còn lại để "chăm sóc" cho quán chè nhỏ của mình.
 
Trong phần chia sẻ của em trên truyền hình, cô bé đã tiết lộ mình bỏ 1,9 triệu ra mua một đôi giầy. Nhưng đó chưa phải tất cả, em còn tự mua laptop. Hiện tại, em đang tiết kiệm để mua iPad Air 2 để có thể học ngoại ngữ linh hoạt hơn. Em cũng đã từ chối mua một số món đồ mà bố mẹ gợi ý vì thấy chưa thực sự cần thiết, vì thế bố mẹ em hoàn toàn tin tưởng vào các kế hoạch chi tiêu của em.
 
TH
 
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN