Chị em tranh cãi nảy lửa vì nồi canh ngao không bỏ vỏ

Cập nhật 14:44 ngày 11/09/2017
(Giải trí) - Một nồi canh ngao nấu nguyên vỏ trở thành chủ đề tranh cãi sôi nổi của chị em trên mạng xã hội.
Xuất hiện trên một hội nhóm là nơi các chị em phụ nữ chia sẻ, tâm sự, bức ảnh nồi canh cải nấu ngao của thành viên T.T ngay lập tức thu hút sự chú ý. T.T chán nản cho biết cô muốn "xin ý kiến chị em" vì nấu được nồi canh ngao mà bữa ăn lại bị mẹ chồng "nhìn từ đầu đến cuối".
 
Chị em tranh cãi nảy lửa vì nồi canh ngao không bỏ vỏ

Câu chuyện thu hút được sự quan tâm trên mạng xã hội

Câu chuyện về cách nấu canh ngao cùng chuyện liệu có nên để nguyên vỏ ngao khi nấu đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Rất nhiều chị em ngán ngẩm cho biết T.T nấu canh như thế thì "không bị mẹ chồng nhìn mới là lạ".
 
Chị em tranh cãi nảy lửa vì nồi canh ngao không bỏ vỏ
 
Chị em tranh cãi nảy lửa vì nồi canh ngao không bỏ vỏ

Nhiều chị em cho rằng nấu canh ngao phải bỏ vỏ

Thành viên Ngọc Lan cho biết "Mình chẳng biết nấu ăn mà nhìn nồi canh ngao thế này còn mất cảm tình quá. Để ngao nguyên vỏ thế kia thì ăn toàn sạn à"
 
Bà mẹ trẻ Thu Hường cũng lắc đầu "Ngao nấu canh thì phải bỏ vỏ đi chứ bạn ơi. Ngoài ra rau cải sao lại thái to thế kia. Trước khi đi lấy chồng phải học lớp bổ túc nấu ăn đã nhé"
Thành viên Nguyễn Hiếu thì nhẹ nhàng mách nước:
 
"Ngao mua về bạn phải rửa sạch rồi hấp ngao với nước, sau đó lấy ruột ngao ra riêng, vỏ bỏ đi. Nước luộc ngao thì chờ lắng rồi gạn lấy nước trong, bỏ sạn ở dưới.
 
Mà thế cũng chưa xong nhé. Khi nấu canh cải thì phải xào chút hành khô với mỡ rồi mới bỏ ngao vào xào, nêm gia vị xong mới cho rau cải, cho nước luộc ngao lúc nãy. Mà rau cũng nên thái nhỏ thôi. Nấu như vậy bát canh mới ngọt được. Chứ nhìn nồi canh ngao của bạn chán quá. Rau đằng rau, ngao đằng ngao".
 
Cô nàng Thảo Linh cũng nhận định "Nấu canh ngao chua thì bạn để nguyên vỏ cũng được còn nấu canh ngao kèm rau thì nên bỏ vỏ đi sẽ dễ ăn hơn"
 
Tuy nhiên, trái với nhiều ý kiến chê bai, cũng có rất nhiều thành viên lên tiếng cho biết ở địa phương họ "toàn nấu như thế". Nhiều người còn dẫn chứng cho rằng nấu ngao mà bỏ vỏ thì nhìn chẳng thấy ngao đâu và hầu hết các nhà hàng bây giờ toàn để nguyên vỏ.
 
Chị em tranh cãi nảy lửa vì nồi canh ngao không bỏ vỏ
 
Chị em tranh cãi nảy lửa vì nồi canh ngao không bỏ vỏ
 
Nick Bảo Vy cho hay: "Các mẹ đi ăn ngoài nhà hàng không thấy người ta toàn nấu ngao như vậy à, để cả vỏ cho đẹp, đặc biệt là canh chua nhé. Thêm nữa, nếu nấu canh ngao cả vỏ thì nước sẽ ngọt hơn và không bị mất chất trong quá trình bóp phân và rửa lại ruột ngao nữa".
 
"Mẹ chồng bạn cứ khó tính chứ tớ thấy các nhà ăn lẩu nhà nào chẳng thả ngao nguyên con vào nồi. Bình thường ăn thế được thì con dâu nấu thế cũng bình thường mà sao phải nhìn như người ngoài hành tinh thế chứ" - Linh Vũ bình luận.
 
Thanh Tú thì nói rằng: "Miền biển vẫn nấu như thế này. Nhà mình vẫn nấu ngồi "ăn chắt" rất vui. Mình nghĩ là do thói quen và đặc trưng mỗi vùng miền. Chả có gì sai cả. Những con người khác quê về ở cùng nhau thì dần thay đổi nhau cho phù hợp. Các bạn đừng chê trách khi chưa thực sự hiểu".
 
Ngoài chuyện cãi nhau về cách nấu để vỏ hay bỏ vỏ, một số mẹ khác còn suy đoán nguyên nhân khiến mẹ chồng nhìn con dâu chằm chằm là vì nguyên liệu cho vào nồi canh."Thông thường ngao sẽ dùng để nấu canh chua hoặc canh mùng tơi là chủ yếu chứ ít người nấu rau cải. Có lẽ người mẹ này chưa ăn ngao nấu cải bao giờ nên mới thế đấy. Hãy giải thích cho bà rằng ăn rất ngon, nấu thêm vài lần nữa thì bà sẽ xuôi thôi. Bạn đừng bi quan quá" - tài khoản tên là Bích Nguyễn an ủi.
 
Một số tài khoản khác thì lại tỏ ra bênh vực cô con dâu vô điều kiện. Đại ý họ cho rằng lại vẫn là cái chuyện khác biệt vùng miền, con dâu từ nơi khác về nhà chồng ăn uống cũng khác mà sao chẳng có ai để ý chiều chuộng nhỉ? Các mẹ chỉ biết soi mói xem con dâu nấu có hợp nhà mình không mà chẳng hỏi han xem nó ăn có hợp khẩu vị không, sao không thử nấu theo cách của cô ấy xem thế nào rồi hãy phán xét nhỉ. Đúng là chẳng công bằng chút nào cả.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN