Choáng ngợp trước vẻ đẹp của hai cây khế giá 7 tỷ đồng

Tác giả  2015-02-12 14:09:47

Được biết, hai cây khế trên được Nghệ nhân Ba Hùng (tên thật là Võ Phi Sơn, quê Tây Ninh) mua từ vườn của một nông dân cách đây hơn 20 năm. Sau quá trình chăm sóc, tạo dáng công phu, hai cây khế mới có được dáng như ngày hôm nay.
 
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của hai cây khế giá 7 tỉ đồng 
 
 
Hai cây khế có gốc rất lớn nhưng càng lên cao càng nhỏ dần, quả sai chi chít. Ông Ba Hùng cho biết 2 cây khế này có tuổi thọ từ 350 – 700 năm tuổi.
 
 
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của hai cây khế giá 7 tỉ đồng

Gốc khế đồ sộ, xù xì

Cặp khế được trồng trong chậu, thân cây cao khoảng 3,5 m, gốc cây xù xì, hằn vết thời gian. Cây được chăm chút tạo dáng với nhiều tầng lá xanh non từ gốc lên tận ngọn.
 
 

Hai cây khế được ra giá 7 tỉ của nghệ nhân Ba Hùng

Nghệ nhân Ba Hùng cho biết: Hai cây khế này được định giá hơn 7 tỉ đồng. Hiện tại giá 7 tỉ nhưng khoảng vài năm sau hai cây khế này sẽ vô giá.
 
 Choáng ngợp trước vẻ đẹp của hai cây khế giá 7 tỉ đồng
 
Ngoài 2 cây khế trên, ông Ba Hùng cũng đem đến Hội hoa xuân năm nay nhiều cây cảnh độc và lạ. Như cây nguyệt quế dáng lão được ông ra giá 1,8 tỉ đồng và nhiều cây mai chiếu thủy cổ thụ.
 
 Choáng ngợp trước vẻ đẹp của hai cây khế giá 7 tỉ đồng
 
Một cây kiểng “khủng” khác là gốc hoa giấy 30 năm tuổi có tên “Vươn xa” của nghệ nhân Trung Sa Đéc (Đồng Tháp), tên thật là Nguyễn Thanh Trung. Cây nằm gần như song song trên chiếc đĩa tiểu cảnh lớn có chiều dài 3,7 m, ngang 2,1 m.
 
 

Gốc hoa giấy 30 năm tuổi có tên “Vươn xa” 

Phần gốc hoa mọc trên một “ngọn đồi” nhỏ, bên dưới là thác nước chảy róc rách. Nghệ nhân Trung Sa Đéc kể, cách đây khoảng 5 năm trong một dịp đi tìm phôi (cây nguyên liệu được trồng tự nhiên) ở Trà Ôn (Vĩnh Long), anh phát hiện gốc hoa giấy này. Quá trình kỳ công chăm sóc, tạo dáng cuối cùng cũng thành một tác phẩm vừa ý. Anh Trung cho biết sẽ bán tác phẩm của mình với giá 200 triệu đồng.
 
Bên cạnh những tác phẩm có giá tiền tỉ hoặc vài trăm triệu thì các loại sản phẩm giá vài chục triệu rất phổ biến. Ông Nguyễn Văn Túc, một nhà vườn ỏ Chợ Lách (Bến Tre), mang đến chợ hoa Phú Mỹ Hưng gốc khế Thái cổ “có tuổi thọ khoảng 70 năm tuổi”. Gốc khế rất to, trên thân có nhiều trái non và trên đọt lại xanh tươi mơn mởn, đẹp mắt. Ông Túc dự định bán cây khế này với giá tương đương số tuổi của nó, khoảng 70 triệu đồng.
 
Thạch Anh
 
Putin tặng súng AK-47 cho tổng thống Ai Cập


 
 
 
Tin nổi bật