Chọn rau củ tươi xanh như thế nào là đúng?

Cập nhật 14:19 ngày 10/10/2016
(Tin tức) - Với các bà nội trợ, việc chọn lựa rau củ để phục vụ bữa cơm tươi ngon cho cả nhà là một việc vô cùng quan trọng, với một số loại rau củ và cách chọn dưới đây, mong rằng ai cũng sẽ trở thành những bà nội trợ thông thái.

Khoai tây:

Khi chọn khoai tây bạn không nên chọn những củ chấm hay có nốt, bị sâu mắt màu đen hoặc bị thối có nhiều vết lõm. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt ăn sẽ ngon hơn.
 
Chọn rau củ tươi xanh như thế nào là đúng?
 
Đặc biệt không chọn những củ có da đang chuyển màu xanh hoặc mọc mầm vì khoai tây mọc mầm rất có hại cho sức khỏe. Những củ khoai tây ngon sẽ có kích cỡ trung bình không quá lớn hoặc quá nhỏ.

Qủa chanh:

Chọn quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Màu sắc trên quả chanh nên đồng đều với nhau. Đưa lên mũi ngửi có mù thơm nhẹ.
 

Qủa mận:

Chọn rau củ tươi xanh như thế nào là đúng?
 
Bạn nên chọn những quả mận tươi và không bị sâu thối, bầm dập hay mềm nhũn. Tránh chọn quả có nhiều đốm đen trên bề mặt. Bề mặt nhiều lông tơ là quả mận tươi mới hái.
Qủa cà chua:
Chọn quả cà chua có màu sáng, vỏ mỏng. Những quả vỏ dày có thể là do phun thuốc nhiều. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đó là những quả cà chua đã hỏng.
Những quả cà chua có nhiều nếp nhăn cũng không nên chọn, vì có thể nó đã được vặt từ lâu rồi.
Qủa táo:
Chọn quả táo lành lặn không bị dập nát, sâu hay có dấu hiệu hư hỏng. Nên chọn quả có cuống còn mới, không bị héo. Nên chọn quả táo có kích cỡ trung bình. Cầm lên ngửi có mùi thơm.
Bắp cải:
Bạn cần chọn bắp cải mà lá có màu xanh trắng sáng, lá mỏng vì lá cải quá dày do phun chất nhiều.
 
Chọn rau củ tươi xanh như thế nào là đúng?
 
Tránh mua những bắp cải có phần cuống đã ngảy màu nâu hoặc có những đốm nâu bẩn trên lá.
Súp lơ:
Bạn chọn loại có màu sắc tươi và đồng nhất. Súp lơ trắng càng trắng càng tươi và tương tự đối với loại xanh.
 
Khi chạm vào súp lơ bạn phải thấy chúng vẫn cứng và chắc, nếu súp lơ mềm có nghĩa là chúng đã héo.
Củ tỏi:
Không chọn củ tỏi có đốm nâu hoặc xanh, chọn những củ tỏi rắn chắc, không bị sâu mọt. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, Vỏ tỏi dày quá là những củ chưa được già.
Dưa chuột:
Nên chọn quả có màu xanh sáng, đều màu da có những nốt dần sùi. Những quả dưa chuột có vết ố vàng trên thân cho thấy dưa đã để lâu và có dấu hiệu bị hỏng.
 
Chọn rau củ tươi xanh như thế nào là đúng?
 
Nên chọn những quả nhỏ gọn, cầm chắc tay không có vết thâm.
Củ hành:
Bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.
Tránh chọn những củ mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều hoặc có dấu vết lạ trên bề mặt.
Qủa bí đỏ:
Chọn những quả bí nặng, chắc tay, không có vết lõm hoặc bị thối. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ.
 
Chọn rau củ tươi xanh như thế nào là đúng?
 
Nên chọn những quả có kích thước trung bình, cuống phải khô, những quả bí da hơi xanh ăn thường ngọt.
 
TH
 
Video món ngon mỗi ngày: Món súp rau củ quả
 
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN