Chủ quán bún chả trưng bày vật dụng bữa ăn của cựu tổng thống Obama

Cập nhật 17:26 ngày 11/03/2018
(Giải trí) - Chiếc bàn cựu Tổng thống Mỹ Obama ngồi ăn bún chả trong chuyến công du sang Việt Nam cách đây 2 năm giờ đã được chủ quán đóng hộp kính khiến nhiều người tò mò.
Trong chuyến công du tới Việt Nam hồi tháng 5/2016, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tới quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu, gọi 2 suất bún chả, 2 chai bia và cùng ăn với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Ngoài ra, ông còn mua thêm 4 suất để mang về khách sạn. Kể từ đó, quán bún chả này được nhiều người biết đến hơn với tên gọi gắn với vị cựu Tổng thống Mỹ “Bún chả Obama”.
 
Chủ quán bún chả trưng bày vật dụng bữa ăn của ông Obama

Hình ảnh ông Obama ghé quán ăn từ 2 năm trước cũng được chủ cửa hàng phóng to treo bên trong quán.

Gần 2 năm sau chuyến công du của ông, mới đây, một lần nữa quán bún chả trên con phố Lê Văn Hưu lại thu hút sự chú ý của mọi người với hình ảnh chiếc bàn, bát đũa, thìa,… mà cựu Tổng thống Obama sử dụng được đóng tủ kính trưng bày ở một góc quán.
 
Hình ảnh ông Obama ghé quán ăn từ 2 năm trước cũng được chủ cửa hàng phóng to treo bên trong quán.

Hình ảnh bộ bàn ghế cùng những vật dụng cựu tổng thống Obama từng dùng được cửa hàng bún chả đặt trang trọng trong lồng kính.

Hình ảnh này được chia sẻ trên Facebook đã nhanh chóng nhận ý kiến trái chiều của mọi người. Nhiều người phản đối với cách làm của chủ quán và cho rằng đó là việc làm “quá đà”, “một chiêu trò để PR”. Tuy nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ với cách lưu lại kỉ niệm của chủ quán bún chả “Obama”.
 
Bạn H.N – một vị khách đến quán thưởng thức và ngồi gần chiếc bàn ăn của cựu Tổng thống Obama được trưng bày trong lồng kính lên tiếng bênh vực, góp ý thêm.
 
“Có thể là chủ quán muốn giữ lại làm kỉ niệm. Quan điểm của mình là không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, theo mình thay vì đóng kính, chủ quán có thể gắn tấm biển trên mặt bàn và vẫn sử dụng chiếc bàn đó để cho khách đến ngồi ăn sẽ thích thú và trân trọng hơn”, bạn H.N chia sẻ.
 
Chia sẻ về điều này, chủ cửa hàng bún chả phố Lê Văn Hưu cho biết, chiếc bàn được gia đình cô đặt lồng kính từ trước Tết, không phải mới đây. Đồng thời cô Liên cũng khẳng định, việc đặt bàn trong lồng kính là do các thực khách đến ăn nhắc nhở gia đình cô làm, không phải là chiêu trò PR như mọi người nghĩ, hơn nữa càng không phải ý tưởng của gia đình cô.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN