CK Úc mở rộng: Búp bê Sharapova lại thất bại trước Serena

Tác giả  2015-01-31 21:21:34

Trận chung kết đơn nữ Úc mở rộng 2015 giữa búp bê Nga Maria Sharapova và Serena William rất được chờ đợi bởi một bên là kiều nữ tennis Sharapova, hạt giống số 2 và một bên là tay vợt nữ số 1 thế giới, hạt giống số 1 của giải Serena.

Người hâm mộ tennis cũng đang rất chờ đợi tay vợt người Nga sẽ chấm dứt chuỗi 10 năm chưa thể chiến thắng trước đàn chị người Mỹ này.
 
Tuy nhiên, Masha vẫn chưa thể phá được "dớp" thua trận trước cô em nhà Williams khi ngay ở set đấu đầu tiên, cô đã để Serena bẻ giao bóng ngay từ set đấu đầu tiên. Không những vậy, ở bàn đấu thứ 7, Sharapova lại tiếp tục để Serena giành phần thắng khi cô được cầm giao bóng để bị dẫn trước 2-5 ở set đấu đầu tiên.
 
Búp bê Sharapova lại thất bại trước Serena - Doisong

Sharapova chưa thể thắng Serena trong 10 năm qua.

 
Những nỗ lực còn lại trong set 1 là không đủ để Sharapova có được sự thay đổi về điểm số khi cô chỉ giành phần thắng ở game đấu tiếp theo. Để rồi sau đó, hạt giống số 1 Úc mở rộng 2015 giành chiến thắng 6-3 trong set đấu đầu tiên.
 
Sang set đấu thứ 2, có vẻ như Sharapova đã rất quyết tâm và thực sự gây được khó khăn cho tay vợt nữ số 1 thế giới. Cả 2 tay vợt đưa set đấu tới loạt tie-break cân não khi điểm số là 6-6. Ở loạt đấu này, Serena đã thể hiện bản lĩnh của đương kim vô địch giải đấu để giành chiến thắng 7-5. Qua đó lên ngôi vô địch Australian Open 2015. Đây là danh hiệu đầu tiên của cô tại Melbourne kể từ năm 2010.
 
Với chức vô địch này, Serena đã có 19 Grand Slam và chỉ kém thành tích của huyền thoại Steffi Sraf 3 danh hiệu nữa.
 
Thu Hà
Tin nổi bật