Clip: Cận cảnh mãng xà dài nhất thế giới ở Malaysia

Cập nhật 11:34 ngày 13/04/2016
(Trong nước) - Con mãng xà khổng lồ được cho là dài nhất thế giới đã chết, 3 ngày sau khi bị bắt ở Malaysia. Trước khi chết nó đã đẻ một quả trứng, truyền thông địa phương đưa tin.
Trăn mắt lưới, một sinh vật sống ở Đông Nam Á và được cho là loài bò sát dài nhất thế giới đã được người dân tìm thấy ở Paya Terubong, một quận thuộc thiên đường nghỉ dưỡng Penang, Malaysia.
 
Clip: Cận cảnh mãng xà dài nhất thế giới ở Malaysia

Cận cảnh con mãng xà dài nhất thế giới

Herme Herisyam từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Malaysia trả lời báo Guardian cho biết công nhân xây dựng đã gọi điện cho sở cứu hỏa hôm 7/4 và chính quyền mất 30 phút để bắt giữ sinh vật này.
Herme nói qua điện thoại: “Con trăn dài chừng 8m và nặng khoảng 250kg”.
 
Theo tờ Malaysia Star, một đội 6 nhân viên thuộc Cơ quan Phòng vệ Dân sự Malaysia đã đến bắt con trăn mắt lưới sau khi những người công nhân tìm thấy nó ở khu xây dựng.
 
Việc bị bắt giữ đã tạo sức ép, khiến con trăn đẻ trứng. Nó nằm im sau khi đẻ một quả trứng, quan chức quốc phòng dân sự nói với BBC.
 

Clip: Cận cảnh con mãng xà dài nhất thế giới

Sách kỉ lục Guiness thế giới đã công nhận con trăn dài nhất thế giới hiện đang sống ở Missouri, Mỹ. Nó dài 7,67m năm 2011 và vẫn giữ kỉ lục này suốt 5 năm qua. Đây cũng thuộc giống trăn mắt lưới Đông Nam Á.
 
Phong Vũ
 
Video: Cà phê thật giả lẫn lộn, đánh đố người tiêu dùng

Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN