Cô Út tham tiền hay Phương Mỹ Chi vô ơn?

Cập nhật 22:01 ngày 08/08/2017
(Giải trí) - Mới đây, Phương Mỹ Chi và gia đình lần đầu lên tiếng về việc bị cô ruột tố vô ơn. 'Chị Bảy' thừa nhận có mâu thuẫn giữa mẹ và cô Út cùng một số thành viên trong gia đình nhà nội
Những ngày vừa qua, việc tranh cãi liên quan đến mối quan hệ gia đình của Phương Mỹ Chi và họ hàng ruột thịt trở thành câu chuyện gây xôn xao dư luận. Sau rất nhiều ngày im lặng, mới đây, chị gái của Phương Mỹ Chi - Phương Mỹ Quyên đã thay mặt gia đình để lên tiếng nói rõ ngọn ngành câu chuyện với báo chí.
 
Cô Út tham tiền hay Phương Mỹ Chi vô ơn

Cô Út Phương Quế Như là người thầy đầu tiên dìu dắt Phương Mỹ Chi trong sự nghiệp ca hát

Theo lời của chị Phương Mỹ Quyên, việc xích mích và mối quan hệ không tốt đẹp của gia đình cô với họ hàng bên nội là có thật. Có thể chính điều đó đã tạo nên những ấn tượng không tốt đẹp trong lòng Phương Mỹ Chi về những người họ hàng ruột thịt.
 
"Làm sao Mỹ Chi có thể quên được người đã từng tát mẹ mình một cái tát rướm máu trước ngày chuẩn bị đón năm mới.

Làm sao Mỹ Chi có thể thỏa mái vui vẻ nhận họ là họ hàng và có thể quên được người đã từng trút hết đống đồ chơi của em để kiểm tra xem em có ăn cắp con búp bê mà cháu của họ vừa mới chơi với em xong hay không", chị Mỹ Quyên rơm rớm nhớ lại quá khứ của gia đình.

Tuy nhiên, chị Mỹ Quyên cho biết với cô út Phương Quế Như thì Mỹ Chi chưa bao giờ quên ơn và luôn tìm cách báo đáp chứ không vô ơn và hỗn hào như những gì mọi người nói. Trong tất cả những bài phỏng vấn hay bài phát biểu sau khi nhận các giải thưởng, Phương Mỹ Chi đều nhắc tới cô út, gửi lời cảm ơn đến cô. Và sau đó, Phương Mỹ Chi còn biếu tiền và quà cho cô nữa.

"Với mẹ em, nếu như không vì ân nghĩa với cô Út thì làm sao mẹ có thể thoải mái trợ cấp tiền mổ cho một người với danh xưng là em chồng của mình mà từng nhào vào đánh mình không thương tiếc", chị Mỹ Quyên kể.

Chị Mỹ Quyên cho rằng có lẽ mâu thuẫn của cô Út và gia đình Mỹ Chi xuất phát từ chuyện biếu tiền nong. Mẹ Phương Mỹ Chi thì muốn số tiền cho cô Út hàng tháng là tự nguyện. Thế nhưng khi nhận được lời đề nghị tăng thêm 1 triệu hàng tháng từ cô Út, thì bà lại có cảm giác như ép buộc.
Từ đó, trong lòng cảm thấy không thỏa mái và đã gửi tiền trợ cấp hàng tháng cho cô Út qua ông nội của Phương Mỹ Chi chứ không đưa trực tiếp như trước nữa.

Chính điều này đã khiến cô Út cảm thấy chạnh lòng tự ái và nhiều tháng nay không nhận khoản trợ cấp đó nữa mà tự mở lớp dạy hát kiếm tiền. Về phía Phương Mỹ Chi, cô bé cũng đã lên tiếng gửi lời xin lỗi tới cô Út vì sự vô ý của mình trong một sự kiện có diễn chung mà không kịp chào hỏi.
 
Giải thích về chuyện không chào hỏi cô Út khi cả hai cô cháu cùng biểu diễn tại một địa điểm, Phương Mỹ Chi cho biết thời điểm đó rất đông và hai người ở hai bên cánh gà khác nhau nên thật sự không có cơ hội để chào chứ không phải không muốn chào cô Út. 

Theo như chia sẻ của chị gái Phương Mỹ Chi thì trước khi nổi tiếng, cô bé đã sống trong cảnh không hòa thuận khi chứng kiến những mâu thuẫn giữa mẹ và họ hàng bên nội. Thậm chí, Phương Mỹ Chi cũng không được yêu thương. Tuy nhiên, việc giải thích Phương Mỹ Chi không thể chạm mặt để chào hỏi và không có thời gian nói chuyện với cô Út khi diễn chung có vẻ hơi khiên cưỡng.
 
Bởi đơn giản có thể Mỹ Chi sẽ được biết trước sẽ có những ai cùng hát trong đêm diễn ấy. Hoặc khi biết cô Út hát trước, Phương Mỹ Chi sẽ đứng đợi sau sân khấu để chào hỏi trước khi cô Út ra về. Thế nên, rõ ràng giữa Phương Mỹ Chi và cô Út không còn sự thân thiết, gắn bó như xưa.
 
Không ít người hâm mộ có vẻ ái ngại khi đề cập tới chuyện tiền bạc. Nói Phương Mỹ Chi không thể chu cấp cho cô Út hết đời cũng đúng và nói Phương Mỹ Chi vô ơn không quan tâm cô Út đúng mực cũng không sai. Bởi ít nhất không cho tiền, Phương Mỹ Chi cũng có thể thăm hỏi hoặc đơn giản chỉ là một cuộc gọi. Đứng ở góc độ của Phương Mỹ Chi và cô Út, mỗi người đều có lý lẽ và những khó xử riêng của mình. Vậy trong câu chuyện này, Phương Mỹ Chi vô ơn hay cô Út tham tiền? Chắc chắn không có câu trả lời nào chính xác hoàn toàn và có lẽ không nên bàn thêm nữa. Hãy để những người trong cuộc tự vấn lương tâm và hành động theo lý trí của họ. Dư luận không thể ép Phương Mỹ Chi yêu cô Út hơn, quan tâm cô Út hơn nếu thực sự bản thân em không muốn. Ngược lại, không ai có thể nhắc nhở cô Út bao dung cho con trẻ, cho những người liên quan khi trong cô vẫn còn những tủi hờn, uất hận.
 
TH
 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN