Công Phượng biết đá xấu: HAGL đang bị V.League hoá?

Tác giả  2015-04-21 00:45:24

HAGL bước vào mùa giải năm nay với sự kì vọng rất lớn, không chỉ của bầu Đức, của các CĐV HAGL, mà còn đến từ NHM bóng đá cả nước. Họ kì vọng xem kết quả của quá trình liên kết giữa Arsenal và HAGL sau 7 năm sẽ thể hiện ra sao, chờ đợi bóng đá đẹp thực thụ sẽ như thế nào, và mong ngóng lứa trẻ U19 đã gây sốt với nền bóng đá Việt Nam năm ngoái sẽ thể hiện như thế nào khi thi đấu ở môi trường bóng đá nội. 

Bầu Đức cũng rất hào hứng với việc đôn những cầu thủ do chính mình đào tạo lên chơi tại V-League năm nay. Ông sẵn sàng thanh lí hợp đồng với gần hết những cầu thủ còn chơi cho CLB ở mùa giải năm ngoái nhằm giành suất cho lứa trẻ này lên. Chính bởi vậy, sự thể hiện của những cầu thủ trẻ này không chỉ có ảnh hưởng đến hình ảnh của cá nhân họ, tới CLB mà còn tới cả thể diện của bầu Đức. 

Ông bầu ngành gỗ đã kì vọng lứa của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường này sẽ trình diễn một thứ bóng đá đẹp, hấp dẫn, cuốn hút người xem như cái cách mà Arsenal đã làm bên trời Âu. Bởi vậy, ông sẵn sàng loại thẳng tay những cá nhân mà theo ông là có lối đá đi ngược lại với triết lí mà ông đã lựa chọn (Hoàng Văn Khánh của SLNA là một ví dụ). Tuy nhiên, chính môi trường khắc nghiệt của V-League đã khiến những gà nòi của bầu Đức bắt đầu mất dần đi sự hồn nhiên vốn có của mình với thứ bóng đá đẹp. Các cầu thủ này bắt đầu có những hành động đi ngược với những gì mà ông bầu người Bình Định mong muốn.

Gà nòi của bầu Đức đã bắt đầu biết đá xấu

Tình huống kê chân của Công Phượng với Văn Qúy của Cần Thơ

Một vài ví dụ cho thấy lứa cầu thủ này đang dần bị "V-League hóa", đó là hình ảnh ngôi sao số 1 Công Phượng đã có hành động kê chân với hậu vệ Văn Qúy của Cần Thơ ở vòng đấu mà HAGL để thua đội chủ nhà 3-1. Đó là hình ảnh cầu thủ 19 tuổi Văn Toàn húc đầu vào ngực người đàn anh Thanh Diệp của Đồng Nai khi quá bế tắc trong việc ghi bàn. Rồi đến cầu thủ người Thanh Hóa Hoàng Thanh Tùng cũng có pha vào bóng mang tính triệt hạ để phải nhận thẻ vàng trong trận hòa 2-2 của HAGL với Đồng Nai. Đến cả cầu thủ vốn lành tính, chưa từng dính phốt nào như Tuấn Anh cũng đã phải nhận 1 thẻ vàng do lỗi phản ứng. Tất cả đã cho thấy lứa trẻ này của bầu Đức đã bắt đầu đã có biết đá xấu, học theo những thói xấu mà các cầu thủ V-League đang có.

Thành tích tệ hại của đội bóng phố Núi là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này của các cầu thủ trẻ. NHM kì vọng quá nhiều mà thực lực các em thì lại không thể đáp ứng được, bởi vậy, đá xấu đã xuất hiện. Sự thay đổi này đến từ chính sự bế tắc trong thi đấu của các em. Có thể thấy, những trận đấu mà các cầu thủ trẻ của bầu Đức có những hành động không đẹp là những khi HAGL đang yếu thế hơn so với đối thủ, Công Phượng và các đồng đội không tài nào xuyên thủng được hàng thủ của đối phương, tỏ ra bất lực và chỉ còn biết cách phạm lỗi.

Người đam mê bóng đá đẹp, nhiệt huyết với bóng đá Việt Nam, người sở hữu những cầu thủ trẻ từng khiến dư luận Việt Nam phải săn đón trong năm vừa qua, ông bầu Đoàn Nguyên Đức, ông sẽ có kế sách, biện pháp gì trước tình trạng những "đứa con" của ông đang bị "V-League hóa"?

NĐT

 

Tin nổi bật