Công Phượng có nên rời HAGL sang Thái Lan?

Cập nhật 08:00 ngày 17/12/2017
(Bóng đá Việt Nam) - Với màn trình diễn cùng U23 Việt Nam tại M-150 Cup, những cầu thủ nổi bật như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn... đang trở thành mục tiêu săn đón của các CLB Thái Lan.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan chính thức quyết định sẽ có thêm một suất ngoại binh dành cho các cầu thủ ASEAN tại Thai League. Cụ thể, các CLB của nước này sẽ được đăng ký 3 cầu thủ ngoại binh, 1 cầu thủ ngoại binh người châu Á và 1 cầu thủ ngoại binh người Đông Nam Á. Vậy nên, họ đang đưa vào tầm ngắm rất nhiều tài năng trong khu vực, để tăng cường lực lượng.
Công Phượng có nên rời HAGL sang Thái Lan?

Công Phượng có nên rời HAGL sang Thái Lan?

Không hề bất ngờ, khi cái tên Công Phượng cũng trở thành mục tiên săn đón. Thậm chí, ngay sau trận tranh HCĐ tại M-150 Cup, Chủ tịch Buriam United cho biết đã chấm được cầu thủ U23 Việt Nam. Những đồn đoán cho rằng, người mà ĐKVĐ Thai League nhắm đến chính là chân sút sinh năm 1995. Bản thân tiền đạo này vừa lên tiếng sẵn sàng thử sức mình ở môi trường mới.
 
Nhưng, một câu hỏi được đặt ra liệu Công Phượng có nên sang Thái Lan? Đầu tiên, chắc chắn anh sẽ phải cạnh tranh với 4 ngoại binh khác, hay cả cầu thủ bản địa để tìm kiếm vị trí ra sân. Tiếp đến là nhập cùng đồng đội ở CLB mới, đó còn chưa tính tới một triết lý khác từ HLV. Cần nhớ, tiền đạo quê Nghệ An này, từng thất bại trong chuyến "du học" Nhật Bản.
 
Nếu ở lại HAGL, Công Phượng gần như nắm suất đá chính (trừ chấn thương, treo giò). Bên cạnh đó, anh sẽ chơi bóng cùng các đồng đội đã quá hiểu ý nhau, do gắn bó từ ngày mới chân ướt, chân ráo đến Gia Lai. Vậy nên, tiếp tục thi đấu tại V.League mang tới nhiều cái lợi cho chân sút này hơn.

Highlights M-150 Cup: U23 Việt Nam 2-1 U23 Thái Lan

 
Theo Seatimes
Đọc tin mới nhất, tin nhanh nhất, tin tức Đời sống cập nhật 24h tại: DOISONG.VN